Jack Reacher: Never Go Back (2016)

 photo Jack-Reacher-Never-Go-Back-645x370_zpsfmkynepv.jpg

แจ็ค ริชเชอร์ (ทอม ครูซ) นายทหารที่ลาออกจากตำแหน่งบังคับบัญชาการหน่วยสารวัตรทหาร เขาต้องกลับมาสู่สถานที่ๆ เขาเคยจากมา เมื่อ ซูซาน เทอร์เนอร์ (โคบี้ สมัลเดอร์) เจ้าหน้าที่กองทัพในหน่วยสืบสวนเดิมที่เขาเคยอยู่ ถูกจับในข้อหาขายข้อมูลความลับและเป็นสายลับ รีชเชอร์จึงกลับมาเพื่อหยุดยั้งกระบวนการและช่วยพิสูจน์ว่าเธอบริสุทธิ์ พร้อมเปิดโปงความจริงเบื้องหลังแผนการสมคบคิดที่เกี่ยวข้องกับทหารที่ถูกฆ่า เขาจะไม่ยอมให้อะไรมาหยุดยั้งจนกว่าจะเปิดโปงโฉมหน้าของคนร้ายตัวจริงที่อยู่เบื้องหลัง

Jack Reacher: Never Go Back ภาพยนตร์แอ็คชั่นทริลเลอร์ สร้างจากนิยายขายดีของ ลี ไซด์ ภาคนี้นำเอานวนิยายเล่มที่ 18 มาดัดแปลงเป็นบทภาพยนตร์โดย ริชาร์ด วิค (16 Blocks, The Mechanic, THe Expendables 2, The Equalizer และ The Magnificent Seven 2016) เอ็ดเวิร์ด ซวิค (The Siege, The Last Samurai, Defiance และ Love & Other Drugs) และ มาร์แชล เฮอชโควิก (Love & Other Drugs) กำกับโดย เอ็ดเวิร์ด ซวิค (Glory, Legends of the Fall, Courage Under Fire, The Siege, The Last Samurai, Blood Diamond, Defiance, Love & Other Drugs และ Pawn Sacrifice)

Jack Reacher: Never Go Back เริ่มต้นด้วยภาระกิจของ แจ็ค ที่ต้องปราบคนมีสีที่ทำความผิด ก่อนจะโยงเข้าสู่เนื้อหาและการไล่ล่าหาความจริง บทยังคาแรกเตอร์และลูกล่อลูกชนเอาไว้เหมือนเช่นเคย แต่เพิ่มเข้ามาก็คือ บางมุม ที่แสดงให้เห็นว่า แจ็ค แท้จริงแล้วไม่ใช่คนที่เย็นชา แต่ลึกๆ ก็มีความอ่อนโยนและอบอุ่น ดูได้จากการที่เขาพยายามช่วยเหลือ ซูซาน ให้พ้นจากข้อกล่าวหา แม้ว่าตัวเขาเองจะยังไม่เคยเจอหน้าเธอมาก่อน นอกจากการสนทนาผ่านทางโทรศัพท์ รวมถึงการที่แจ็คพยายามช่วยเหลือ ซาแมนธา (ดานิก้า ยาโรช) เด็กสาวที่อ้างว่าเป็นลูกของเขา ทั้งๆ ที่ยังไม่ได้มีการพิสูจน์ว่าใช่หรือไม่ใช่

Jack Reacher: Never Go Back ดำเนินเรื่องรวดเร็ว และลดการสืบสอนสอบสวนหาหลักฐานลง แต่ไปเน้นการไล่ล่าและฉากแอ็คชั่นมากขึ้นกว่าภาคที่แล้ว ทำให้ตัวละครบางตัวขาดมุมมองที่น่าสนใจ โดยเฉพาะความสัมพันธ์ระหว่างซาแมนธา กับ แจ็ค ที่ดูจะไม่ค่อยเคมีเข้ากันสักเท่าไหร่ ทำให้บทของซาแมนธาและเรื่องราวของส่วนนี้กลายเป็นส่วนเกินที่ใส่เข้ามาโดยไม่จำเป็นสักเท่าไหร่ Jack Reacher: Never Go Back อาจจะดูใหม่สดในแง่ของแนวทางของบท แต่ยังคงสู้ไม่ได้กับสิ่งที่ผู้กำกับ แม็คไควร์รี่ เคยทำไว้ในภาคแรก โดยเฉพาะในแง่ขอการสืบสวนสอบสวน ที่ทำให้ Jack Reacher ไม่ใช่แค่ภาพยนตร์แอ็คชั่นธรรมดาทั่วไปนั่นเอง

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s