Miss Peregrine’s Home for Peculiar Children (2016)

 photo Miss-Peregrines-Home-for-Peculiar-Children_zpslhphjpst.jpg

เจค (อาซา บัตเตอร์ฟิลด์) ต้องสูญเสียคุณปู่เอฟ (เทอเรนซ์ สแตมป์) ไปอย่างไม่มีวันกลับ ก่อนตายคุณปู่สั่งให้เจคหา มิสเพริกริน (อีวา กรีน) เพือความปลอดภัยของเจค ด้วยความสงสัยเจคเริ่มค้นหาเบาะแสลึกลับของสถานที่สุดอัศจรรย์ ที่มีความแตกต่างทั้งเวลาและยุคสมัยของมิสเพริกริน แต่ความลึกลับและความน่ากลัวยิ่งทวีคูณขึ้น เมื่อเขาได้รู้จักกับผู้อาศัยและได้รับรู้ถึงพลังพิเศษของพวกเขา ไม่ว่าจะเป็น เอ็มม่า (เอลลา เพอเนลล์) อีน๊อกซ์ (ฟินเล่ แมคมิเลนน์) โอลีฟ (ลอว์เรนซ์ แมคครอไทด์) ฮอเร็ค (เฮย์เด็น คีเลอร์-สโตน) จอร์เจีย (ฟีโอน่า เพมเบอร์ตัน) ฮิวจ์ (ไมโล ปาร์คเกอร์) เคลย์ (ราเฟลล่า เซปแมน) บราว์นี่ (พิกซี เดวิดส์) คู่แฝด (โจเซฟ และ โธมัน อ๊อดเวลล์) โดยเฉพาะเอ็มมาที่เจครู้สึกพิเศษด้วยเมื่อเจอหน้าหนแรก แต่เมื่อ บารอน (แซมมวล แอล แจ็คสัน) ศัตรูที่มีพลังของพวกเขาได้ตามหาและเจอบ้านมิสเพริกริน ทำให้เจคต้องรวมมือกลับกลุ่มเด็กวิเศษเพื่อรับมือบารอน และนั่นทำให้เจคได้พบว่ามีเขาเองก็มีพลังวิเศษ พลังที่จะช่วยชีวิตเพื่อนใหม่ของเขาจากบารอนได้

Miss Peregrine’s Home for Peculiar Children ภาพยนตร์แฟนตาซีผจญภัย ผลงานกำกับของ ทิม เบอร์ตัน (Beetlejuice, Batman, Edward Scissorhands, Batman Returns, Ed Wood, Mars Attacks, Sleepy Hollow, Planet of the Apes, Big Fish, Charlie and the Chocolate Factory, Corpse Bride, Sweeny Todd; The Demon Barber of Fleet Street, Alice in Wonderland, Dark Shadows, Frankenweenie และ Big Eyes) จากบทภาพยนตร์ของ เจน โกลด์แมน (Stardust, Kick-Ass, The Debt, X-Men: First Class, The Woman in Black, X-Men: Days of Future Past และ Kingsman: The Secret Service)

Miss Peregrine’s Home for Peculiar Children อาจจะมีหน้าหนังเหมือนภาพยนตร์สำหรับเด็ก แต่ขึ้นชื่อผู้กำกับสุดเพี๊ยนอย่าง ทิม เบอร์ตัน มันก็ย่อมไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน ทุกอณูของ Miss Peregrine’s Home for Peculiar Children เต็มไปด้วยลายเซ็นของเฮียทิม ไม่ว่าจะเป็นอารมณ์มุกตลกร้ายๆ ความแปลกประหลาดของตัวละครอย่างเด็กวิเศษ และที่เด่นดวงก็คือฉาก Stop Motion ที่ไม่คิดว่าเฮียแกจะนำมาใช้ในยุคดิจิตัลเฟื่องแบบนี้ อีวา กรีน สวยและเหมาะมากสำหรับบท มิสเพริกริน แม้ว่าเนื้อเรื่องในบางช่วงจะดูน่าเบื่อ และชวนง่วง อีกทั้งเหตุการณ์บางอย่างบางตอนที่ไม่ค่อยสมเหตุสมผล และตอบจบที่ดูง่ายดายไปสักหน่อย แต่ Miss Peregrine’s Home for Peculiar Children น่าจะเป็นภาพยนตร์ที่ช่วยทำให้เฮียทิมแกกลับมาท๊อปฟอร์มอีกครั้ง หลังจากแป๊กจาก Dark Shadows และ Frankenweenie รวมถึงบทเรียนดีๆ สำหรับผู้ใหญ่ที่มักจะกีดกันและค่อยช่วยเหลือเด็กแทนที่จะให้ช่วยตัวเอง เพื่อที่จะสามารถอยู่ได้ในสังคม เพราะการกระทำดังกล่าวอาจจะเข้าทำนองพ่อแม่รังแกฉันได้ในท้ายที่สุด

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s