Pete’s Dragon (2016)

 photo 1470995921178_zpsuff3loth.jpg

มิชชั่ม (โรเบิร์ต เรดฟอร์ด) ชายแก่นักแกะสลักไม้ สร้างความสนุกสนานให้เด็กๆ ด้วยเรื่องเล่าเกี่ยวกับมังกรร้ายที่อาศัยอยู่ในป่าลึกทางตะวันตกเฉียงเหนือของแปซิฟิก แต่สำหรับลูกสาวของเขา เกรซ (ไบรซ์ ดัลลัส ฮาเวิร์ด) ที่เป็นเจ้าหน้าที่ป่าไม้ เรื่องราวเหล่านี้เป็นเหมือนเรื่องเล่าหลอกเด็ก จนกระทั่งเธอได้พบกับพีท (โอ๊คส์ เฟกลีย์) เด็กชายอายุ 10 ขวบที่สูญเสียพ่อแม่ไปเมื่อ 6 ปีก่อน และอาศัยอยู่ในป่ากับมังกรยักษ์สีเขียวที่มีชื่อว่าเอเลียต ด้วยความช่วยเหลือของนาตาลี (อูน่า ลอเรนซ์) เด็กสาวอายุ 11 ปี ที่อาศัยอยู่กับพ่อของเธอ แจ็ค (เวส เบนท์ลีย์) เจ้าของโรงเลื่อยท้องถิ่น เกรซเริ่มที่จะหาคำตอบว่าพีทเป็นใครมาจากไหน และความจริงเกี่ยวกับมังกรตัวนี้ ในขณะที่เควิน (คาร์ล เออร์บาน) พี่ชายของแจ็คกลับต้องการครอบครองเอเลียตเพื่อชื่อเสียงและเงินทอง

Pete’s Dragon ภาพยนตร์แนวผจญภัยแฟนตาซี ดัดแปลงมาจากภาพยนตร์มิวสิคัลผสมอนิเมชั่นในชื่อเดียวกันที่ออกฉายในปี 1977 โดยฉบับใหม่เป็นผลงานการกำกับของ เดวิด ลอว์เวอรี่ (Ain’t Them Bodies Saints) จากบทภาพยนตร์ที่เขา (Ain’t Them Bodies Saints) เขียนร่วมกับ โทบี้ ฮัลบรู๊คส์ ที่อ้างอิงจากบทภาพยนตร์ฉบับปี 1977 ของ มัลคอมม์ มาร์มอสไตน์

Pete’s Dragon ว่าด้วยความสัมพันธ์ของคำว่าครอบครัว ตัวภาพยนตร์เปิดเรื่องในแบบเรื่อยๆ โดยเฉพาะในฉากที่เอเลียตเจอกับพีท ดูเรียบและง่ายจนเกินไป จากนั้นเรื่องราวก็พาไปให้เรารู้จักกับตัวละครตัวอื่นที่เข้ามา แม้ว่าการแสดงและบทจะไม่มีอะไรน่าตำหนิ แต่ด้วยสไตล์การดำเนินเรื่องของผู้กำกับลอว์เวอรี่ อาจจะทำให้ผู้ชมที่เป็นผู้ใหญ่นั่งกระสับกระส่าย ในขณะที่เด็กๆ อาจจะสนุกไปกับการปรากฎตัวของมังกรเอเลียต Pete’s Dragon มีการดำเนินเรื่องเป็นจุดบอดของเรื่องราวและเนื้อหา แม้ว่าจะมีงานด้านภาพและงานเทคนิคพิเศษที่โดดเด่น หากมีการใส่อารมณ์และความน่าตื่นตื่นลงในการดำเนินแล้วละก็ อาจจะทำให้ Pete’s Dragon เป็นภาพยนตร์สำหรับครอบครัวที่เหมาะสำหรับกลุ่มผู้ใหญ่และเด็กในเรื่องเดียวกันก็เป็นได้

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s