Now You See Me 2 (2016)

 photo now-you-see-me-2-_0_zpsn4pamnj2.jpg

1 ปีหลังจากเหตุการณ์ปล้นโลกของกลุ่มจตุรอาชา แอตลาส (เจสซี ไอเซนเบิร์ก) แมคคินนีย์ (วู้ดดี้ ฮาเรลสัน) ไวลเดอร์ (เดฟ ฟรังโก) ต้องคอยใช้ชีวิตหลบๆ ซ่อนๆ ตลอดมา ด้าน ดีแลน (มาร์ค รัฟฟาโล) หัวหน้าทีมเองก็ถูก FBI ด้วยกันจับตา กระทั่งทั้งหมดถูกเรียกให้ทำภารกิจเปิดโปรบริษัทเอกชนฉ้อฉลแห่งหนึ่ง โดยมีสมาชิกสาวคนใหม่อย่าง ลูล่า (ลิชซี่ แคปเลน) เข้าร่วมทีมด้วย แต่เมื่อ FBI ปรากฎตัวขึ้น ทีมนักมายากลจึงต้องหลบหนีออกมา แต่พวกเขากลับโดน เซส (วูดดี้ ฮาเรลสัน) พี่ชายฝาแฝดของแมคคินนีย์จับมาที่มาเก๊า พวกเขาถูก วอลเตอร์ (แดเนี่ยล เรดคลิฟฟ์) มหาเศรษฐีหนุ่ม ขอร้องให้พวกเขาใช้ความสามารถในการโจรกรรมไมโครชิปที่สามารถแทรกแซงทุกระบบในโลกมาให้ ก่อนที่มันจะถูกขายต่อให้กับเจ้าพ่อมาเฟียจากแอฟริกาใต้ ขณะเดียวกัน ดีแลน ยอมปล่อยตัว แบรดเลย์ (มอร์แกน ฟรีแมน) ออกจากคุก เพื่อให้ช่วยตามหาจตุรอาชาที่หายตัวไป ทั้งสองคนตามมาที่มาเก๊า ทำให้ดีแลนพบความจริงในอดีตหลายอย่างที่นั่น ในขณะเดียวกันการโจกรรมซิปก็เกิดขึ้น และทำให้ผู้ที่ชักใยอยู่เบื้องหลังปรากฎตัวและหักหลังเหล่าจตุรอาชา ทำใหพวกเขาต้องกลับมารวมกันเพื่อเอาคืน ด้วยกลครั้งใหญ่ที่จะเปลี่ยนชะตากรรมของทุกคน

Now You See Me 2 ภาพยนตร์แนวระทึกขวัญอาชญากรรม ภาคต่อของภาพยนตร์แสนเซอร์ไพรส์สุดฮิตในปี 2013 อย่าง Now You See Me ที่กวาดรายได้ทั่วโลกไปกว่า 350 ล้านเหรียญ โดยในภาคนี้เปลี่ยนตัวผู้กำกับคนเดิมจาก หลุยส์ เลเทอร์เรียร์ (The Transporter, Unleashed, Transporter 2, The Incredible Hulk และ Clash of the Titans) มาเป็น จอห์น เอ็ม ชู (Step Up 2: The Streets, Step Up 3D, G.I. Joe: Retaliation, Justin Bieber’s Believe และ Jem and The Holograms) จากบทภาพยนตร์ของ เอ็ด โซโลมอน (Super Mario Bros., Men in Black, Charlie’s Angels, The In-Law และ Now You See Me)

Now You See Me 2 ยังคงใช้สูตสำเร็จที่เคยใช้มาแล้วในภาคแรกมาใช้ในภาคนี้ แต่สิ่งที่เปลี่ยนไปก็คือ การหลอกล่อคนดูน้อยลง (มีเฉพาะในช่วงกลางและท้าย) แต่เพิ่มฉากแอ็คชั่นและอารมณ์แนวหักเหลี่ยนเฉือนคมมากกว่าเดิม แต่ด้วยบทที่มีช่องโหวค่อนข้างมาก ทำให้หลายอย่างใน Now You See Me 2 ค่อนข้างเหลือเชื่อและเป็นไปไม่ค่อยได้ (ภาคแรกก็ไม่แตกต่างกันแต่การใช้เนื้อหาที่สับขาหลอกทำให้ผู้ชมรับได้) รวมถึงการเดาทางเนื้อหาที่แสนง่าย แม้ว่าจะมีฉากบังคับสายฝนที่เป็นไฮไลท์ และการขโมยซีนของ วู๊ดดี้ ฮาเรลสัน ในบทพี่น้องฝาแฝดที่อุปนิสัยแตกต่างกันมาเป็นตัวช่วยสร้างความบันเทิงให้กับผู้ชม ทำให้อดคิดไม่ได้ว่าในภาค 3 (ประกาศสร้างแล้ว) จะเอาอะไรมาเป็นจุดขาย เพราะภาค 2 ก็แทบจะไม่มีอะไรมาหลอกล่อผู้ชมอีกแล้ว

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s