X-Men: Apocalypse (2016)

 photo x-men-apocalypse-oscar-isaac-banner_zpsywr0sttn.jpg

ภายหลังเหตุการณ์ใน Days of Future Past เหล่า X Men ก็ต้องอยู่อย่างหลบซ่อนและไม่พยายามแสดงตัวเองต่อสังคม โดยเฉพาะ แมกนีโต (ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์) ที่หนีไปกบดานและใช้ชีวิตอย่างคนธรรมดา พร้อมภรรยาและลูกสาว ในขณะที่โปรเฟสเซอร์ เอ็กซ์ (เจมส์ แมคอาร์วอย) ก็ยังคงเปิดโรงเรียนสอนเด็กพิเศษอยู่เหมือนเดิม ส่วน มิสทีค (เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์) ก็ออกตามหาเหล่ามนุษย์กลายพันธ์ตัวทุกมุมโลก แต่เมื่อ อโพคาลิป (ออสการ์ ไอแซค) มนุษย์กลายพันธุ์คนแรกและทรงพลังที่สุดของเหล่ามนุษย์กลายพันธ์ ตื่นขึ้นจากหลับใหลพันปีและพบว่าโลกไม่ได้เป็นอย่างใจที่ตนเองต้องการ อโพคาลิปจึงรวบรวมลูกน้องเป็นสีจตุรัสอาชา อันประกอบไปด้วย แมกนีโต ที่ใจแตกสลายที่ต้องเสียครอบครัวไปเพราะน้ำมือมนุษย์ สตอม (อเล็กซานดร้า ชิปป์) ไซล็อป (โอลิเวีย มุนน์) และ แองเจิ้ล (เบน ฮาร์ดี้) ในภารกิจล้างมลทินมนุษย์และจัดระเบียบโลกใหม่ภายใต้การปกครองของเขา และในเมื่อชะตากรรมของโลกกำลังแขวนอยู่บนเส้นด้าย เหล่ามนุษย์กลายพันธ์จึงต้องร่วมมือกันต่อกรกับศัตรูที่ยิ่งใหญ่ที่สุด และปกป้องมวลมนุษยชาติให้รอดพ้นจากการทำลายล้างอันใหญ่หลวง

X-Men: Apocalypse ภาพยนตร์แอ็คชั่นผจญภัยผลงานกำกับของ ไบรอัน ซิงเกอร์ (The Usual Suspects, X-Men, X-Men 2, Superman Returns, Valkyries, Jack the Giant Slayer และ X-Men: Days of Future Past) ดัดแปลงจากการ์ตูนชุด X-Men ของค่ายมาร์เวล โดยฝีมือการเขียนบทของ ไซมอน คินเบิร์ก (xXx: State of the Union, Mr. & Mrs. Smith, X-Men: The Last Stand, Jumper, Sherlock Holmes, This Means War, X-Men: Days of Future Past และ Fantastic Four 2015)

หลังจากฟินกับ X-Men: Days of Future Past เมื่อหลายปีก่อน หลายคนก็เฝ้ารอวันที่จะได้ชมภาคต่ออย่าง X-Men: Apocalypse โดยเฉพาะแฟนการ์ตูนที่รู้จักตัวละครอย่างอโพคาลิปเป็นอย่างดี แต่เมื่อได้ชม X-Men: Apocalypse แบบเต็มๆ แล้ว ทำให้รู้ซึ้งว่า บางทีมันก็ไม่ได้เป็นอย่างที่คาดหวังไว้สักเท่าไหร่ ปัญหาใหญ่ของ X-Men: Apocalypse ก็คือ บทที่ดำเนินเรื่องเป็นแนวเส้นตรง ไม่มีลูกเล่น ไม่มีข้อขัดแย้ง หรือได้รับการนำเสนอแบบเบาบาง แทบจะไม่ได้เป็นประเด็นสำคัญในเรื่องสักเท่าไหร่ อีกทั้งรายละเอียดของตัวละคร โดยเฉพาะตัวร้ายอย่าง อโพคาลิปที่แทบจะไม่รู้ที่มาที่ไปแต่ประการใด อีกทั้งการนำเสนอออกมาเหมือนตัวละครตัวนี้มึนยุค และทำตัวเหมือนหัวหน้าแก๊งค์สก๊อยตามสี่แยกไฟแดง ทั้งๆ ที่ในการ์ตูน พี่แกขั้นเทพ มาก แต่บทกลับเขียนมาให้ดูหง่อยๆ และปลวกในตอนสุดท้ายซะงั้น ยังดีที่บทยังเล่นความสัมพันธ์ระหว่าง ชาร์ลส (โปรเฟสเซอร์เอ็กซ์) และ เอริก (แมกนีโต) โดยเฉพาะบทของเอริกตอนทีต้องสูญเสียครอบครัวไป และการกระทำของคนที่รู้สึกโดนหักหลังโดยมนุษย์ด้วยกันเอง มันเป็นสิ่งที่ทำให้ X-Men: Apocalypse ยังดูมีอะไรดีๆ อยู่บ้างในตัว

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s