The Final Girls (2015)

 photo 960_zpsw9gbcshd.jpg

แม็กซ์ (เทียซ่า ฟามิก้า) เด็กสาวผู้ซึ่งสูญเสียแม่ของเธอ อแมนด้า คาร์ทไรท์ (มาร์ลิน เอเคอร์แมน) ไปในอุบัติเหตุรถชน เธอจมอยู่กับทุกข์และรู้สึกผิดที่เป็นสาเหตุที่ทำให้แม่ตาย ในวันงานรำลึกถึงหนังเรื่อง Camp Bloodbath (ค่ายนองเลือด) หนังเชือดสุดดังในยุค 80s ซึ่งแม่ของแม็กซ์เคยร่วมแสดงนำด้วย เธอและเพื่อนๆ จึงตัดสินใจเข้าชมหนังสยองขวัญเรื่องนี้พร้อมกัน เพื่อหวนรำลึกถึงแม่ แต่แล้วเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อโรงภาพยนต์ที่พวกเขาเข้าชมเกิดเพลิงไหม้อย่างกระทันหัน ผู้คนมากมายต่างพากันหนีตายกันอลหม่าน ทั้งแม็กซ์และเพื่อนๆ ไม่มีทางเลือกจึงตัดสินใจพังจอภาพยนต์เพื่อที่จะหาทางออก ซึ่งขณะนั้นกำลังฉายหนัง Camp Bloodbath อยู่พอดี ทำให้ทั้งหมดถูกดึงเข้าสู่โลกภาพยนต์สยองขวัญในยุค 80s ทันที ซึ่งแม่ของแม็กซ์และเพื่อนๆ ของเธอจะต้องถูกฆาตกรต่อเนื่องใส่หน้ากากนามว่า บิลลี่ (แดน บี นอร์ริส) ไล่ล่าและฆ่าอย่างโหมเหี้ยม กลายเป็นว่าการมาที่นี้ของแม็กซ์ทำให้พวกเขาต้องถูกไล่ล่าไปด้วย แต่โชคดีก็แฝงมาในความโชคร้าย เมื่อพวกเขาเป็นแฟนหนัง Camp Bloodbath ทุกคนจึงวางแผนที่จะจัดการเจ้าบิลลี่ด้วยวิธีการหลอกล่อและวางกับดัก แต่ทุกอย่างกลับไม่ได้เป็นอย่างที่พวกเขาคิด เพราะเนื้อเรื่องมันถูกระบุมาว่าทุกคนจะต้องถูกฆ่าตาย มีเพียงผู้หญิงคนสุดท้ายเท่านั้นที่จะเป็นผู้รอดชีวิตและเป็นที่สังหารบิลลี่ได้

The Final Girls ภาพยนตร์แนวสยองขวัญคอมเมดี้ ผลงานกำกับของ ท็อดด์ สตรัท์เชอร์สัน (ผลงานส่วนใหญ่เป็นภาพยนตร์ขนาดสั้นและภาพยนตร์สำหรับฉายทางเคเบิ้ล) จากบทภาพยนตร์ของ เอ็ม.เอ.ฟอร์ตินและโจชัวร์ จอห์น มิลเลอร์

The Final Girls เป็นภาพยนตร์ที่ออกฉายในรูปแบบเคเบิลและส่งตรง DVD โดยตรง แต่ด้วยเนื้อหาระดับกวนโอ๊ย ที่นำเอาภาพยนตร์เชือดสยองอย่าง Halloween และ Friday 13th มายั่วและล้อเลียนแบบจัดเต็ม รวมถึงขนบของภาพยนตร์แนวเชือดเลือดสาดนมโตมาเล่นมุขกันอย่างเมามัน แม้ว่าแก๊กตลกบางอย่างอาจจะดูฝืด และเนื้อเรื่องโดยรวมจะดูสะเปะสะปะ มั่วๆ และไม่ค่อยมีเหตุผล แต่ก็ถือว่าเป็นภาพยนตร์ที่ดูสนุกและแก้ความน่าเบื่อในช่วงที่ไม่มีอะไรให้ทำมากมายในวันนั้นได้เป็นอย่างดี

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s