The Last Witch Hunter (2015)

 photo The Last Witch Hunter_zpshbn3qofo.jpg

500 ปีภายหลังจากสงครามครั้งใหญ่ระหว่างมนุษยชาติและเหล่าแม่มดที่ต้องการจะปลดปล่อยพลังแห่งความชั่วร้ายให้ครอบครองโลก กลุ่มเพชฌฆาตแม่มดต้องทุ่มเทชีวิตเพื่อปราบเหล่าอธรรมพวกนี้ให้สิ้นซาก ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ โคลเดอร์ (วิน ดิเซล) ยอดนักรบที่เป็นผู้ฆ่าราชินีแม่มดลงได้ แต่เขากลับถูกสาปให้กลายเป็นคนที่มีชีวิตเป็นอมตะเป็นการแก้แค้น นับจากวินาทีนั้นเองชีวิตของเขาต้องเปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล โคลเดอร์ต้องใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยวในฐานะเพชฌฆาตแม่มดคนเดียวที่เหลืออยู่ นานนับหลายศตวรรษจนกระทั่งศัตรูที่อันตรายได้ปรากฏตัวขึ้นพร้อมกับแผนการที่จะปลุกราชินีแม่มดให้ฟื้นคืนขึ้นมาอีกครั้ง โคลเดอร์ก็รู้ดีว่านี่คือหน้าที่สำคัญที่เหลือเพียงเขาคนเดียวเท่านั้นที่จะสามารถช่วยมนุษยชาติได้

The Last Witch Hunter ภาพยนตร์แอ็คชั่นแฟนตาซี ผลงานกำกับของ เบรก ไอซ์เนอร์ (Sahara และ The Crazies) จากบทภาพยนตร์ของ โครี่ กู๊ดแมน (Priest) แมทท์ ซาซามาร์ (Dracula Untold) และ เบิร์ก ชาร์ปเลส (Dracula Untold)

The Last Witch Hunter เป็นภาพยนตร์ที่เน้นเอามันส์และความสนุกเหมือนภาพยนตร์ป๊อปคอร์นทั่วๆ ไป ผู้ชมไม่มีความจำเป็นต้องสนใจในเรื่องราวหรือเนื้อหา เพราะบทเดินเป็นเส้นตรงทุกอย่างเริ่มตั้งแต่แนะนำคาแรคเตอร์ตัวละครที่เด่นๆ การผูกปม การหาหนทาง และการคลายปมในตอนท้าย วิน ดีเซล มาในมาดที่เหมือนกับ ดอม จาก Fast and Furious ที่เปลี่ยนจากการขับรถไล่ล่ามาเป็นตวัดดาบไล่ฆ่าเหล่าบรรดาแม่มดและสมุนทั้งหลาย ช่วงกลางเรื่องอาจจะดูอ่อนด้อยและขาดพลังในการดำเนินเนื้อเรื่อง ก่อนจะรวบรัดตัดความในตอนท้าย ตัวละครนอกจาก โดแลนที่ 36 (รับบทโดย ไมเคิล เคน) แล้ว ตัวละครตัวอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น โดแลนที่ 37 (เอลีจาห์ วู๊ด) และ โคลอี้ (โรส เลสลี่) แทบจะไร้มิติและมีคาแรกเตอร์แบบการ์ตูนแทบทั้งหมด แม้ในตอนท้าย The Last Witch Hunter จะมีทิ้งปมไว้สำหรับทำภาคต่อ (เผื่อฟลุ๊คทำเงินทำทอง) แต่ดูจากรายได้เปิดตัววันแรก คิดว่าคงอนาคตและหากมีการสร้างภาคต่อจริงๆ ก็คงเป็นได้แค่ลงแผ่นดีวีดีหรือบูลเรย์โดยตรงเลยซะมากกว่า แต่หากใครต้องการดูภาพยนตร์เพื่อผ่อนคลายและเอามันส์แล้วละก็ The Last Witch Hunter ดูจะเป็นตัวเลือกที่ค่อนข้างน่าพอใจมิใช่น้อยเลยทีเดียว

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s