Lady of the Dynasty (2015)

 photo Lady-of-the-Dynasty-Trailer-3_zpspjfbvmcs.jpg

หยางยู่หวน (ฟาน ปิงปิง) ร่ายรำในงานไว้ทุกข์แห่งชาติ ลีลา และความงดงามของนางทำให้ฮ่องเต้ถังเสียนจง (หลีหมิง) ประทับใจเป็นอย่างมาก สนมเอกอู่ฮุ้ย (โจนเชง) รู้สึกถึงภัยคุกคามที่แอบแฝง จึงทูลความเท็จว่า หยางยู่หวนเป็นลูกสะใภ้ที่ตนหมายปองไว้ให้อ๋องโซ่ว เหมา (อู๋จุน) ลูกชายของนาง ต่อมาสนมอู่ฮุ่ยวางแผนใส่ร้ายว่าองค์รัชทายาทก่อกบฏ จนถูกลงโทษให้หลอมเป็นรูปปั้น แต่เมื่อแผนของสนมอู่ฮุ่ยถูกเปิดโปง นางจึงฆ่าตัวตายในที่สุด อ๋องโซ่วไม่อาจยอมรับความรักที่บิดามีต่อหยางยู่หวน จึงวางยาให้ยู่หวนต้องแท้งลูก หยางยู่หวนที่ใจสลายถูกส่งไปชีพราหมณ์ในที่สุด ต่อมาฮ่องเต้ถังเสียนจงพยายามเรียกหยางยู่หวนกลับมาแต่นางปฏิเสธ ฮ่องเต้จึงบังคับให้หยางยู่หวนอภิเษกกับตน แต่ในคืนอภิเษกฮ่องเต้กลับไม่ได้ฝืนใจ จากนั้นความสัมพันธ์ของทั้งสองพัฒนา จนกระทั่งหยางยู่หวนตกหลุมรักฮ่องเต้ในที่สุด ภายหลังเกิดกบฏอันสื่อ อันเป็นศึกที่ทำให้สามีทั้งสองของสนมเอกหยาง—อ๋องโซ่วและฮ่องเต้ถังหมิงกลับมาคืนดีกัน แต่เมื่ออ๋องโซ่วตายในสนมรบ ท่ามกลางสมรภูมิการเมือง หยางยู่หวนปกป้องราชวังต้าถังและสามีของนางด้วยวิธีการเสียสละในแบบนาง

Lady of the Dynasty ภาพยนตร์จีนประวัติศาสตร์ฟอร์มยักษ์ทุนสร้างมหาศาล (132 ล้านหยวน) ผลงานกำกับของ ซื่อฉิง ซวงซวง เทียน และ จางอวี้โหมว จากบทภาพยนตร์โดย ชาง เฉิน (Red Cliff Part 1, Red Cliff Part 2 และ Confucius)

Lady of the Dynasty เป็นเรื่องราวที่เกี่ยวกับความฉ้อฉลและความเสื่อมทรามของราชวงศ์ถังในยุคปลาย ไม่ว่าจะเป็นการแก่งแย่งชิงดี การแย่งชิงอำนาจ รวมถึงความงามที่นำภัยมาสู่ตัวเจ้าของเอง โดยเนื้อเรื่องทั้งหมดมุ่งไปที่ความงามของหยางยู่ยวน หรือ หยางกุ้ยเฟย ที่ทำให้พ่อต้องแย่งภรรยาของลูกชายตัวเอง อีกทั้งการที่องค์ชายโช๋ว เหมา ยินดีแลกเปลี่ยนภรรยาตนเองให้กับพ่อแท้ๆ เพียงเพื่อต้องการสืบราชบัลลังก์ Lady of the Dynasty มีงานโปรดัคก์ชั่นที่ยิ่งใหญ่ งานภาพที่สวยงาม และ ฟานปิงปิง ที่สวยและงามหมดจดในบทสนมหยางกุ้ยเฟย Lady of the Dynasty อาจจะมีข้อเสียตรงที่เนื้อหาและการดำเนินเรื่องค่อนข้างไม่ต่อเนื่อง (เปลี่ยนผู้กำกับมา 2 คนก่อนจะมาลงที่ จางอี๋โหมว) การบิดเบือนประวัติศาสตร์ (ตัดตัวละครสำคัญที่เป็นต้นเหตุของการกบฏออก) และการดำเนินเรื่องที่เนิบนานในช่วงชั่วโมงแรก อาจจะทำให้ผู้ชมบางคนรู้สึกง่วงและหลับไปได้ง่ายๆ แต่สำหรับคอแฟนภาพยนตร์จีนแล้วละก็ นี่คือภาพยนตรที่คุณไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s