Everest (2015)

 photo Everest-Film_zpstfnirjrc.jpg

ร็อบ ฮอล์ (เจสัน คลาร์ค) นักปีนเขาที่ หัวหน้าทีมสำรวจและประธานบริษัทแอดเวนเจอร์ คอนซัลแทนท์ เป็นผู้นำทางให้แก่นักปีนเขาทุกคนที่อยากพิชิตยอดเขาเอเวอร์เรสต์ ซึ่งเป็นภูเขาที่สูงที่สุดของโลก มีความสูงเหนือระดับน้ำทะเลกว่าห้าไมล์ ใกล้เคียงกับระดับการบินของเครื่องบิน 747 แต่ใครจะรู้เมื่อพวกเขาต้องเผชิญหน้ากับพายุหิมะครั้งร้ายแรงที่สุดเท่าที่เคยพบมา ด้วยมิตรภาพที่ก่อเกิดจากอุปสรรคและความยากลำบาก และความอดทนที่ถูกท้าทายด้วยสภาพแวดล้อมที่ทารุณที่สุดบนโลกใบนี้ กลุ่มนักปีนเขาจะต้องเผชิญหน้ากับอุปสรรคหฤโหด เมื่อความชื่นชอบของพวกเขากลับกลายเป็นการดิ้นรนเพื่อเอาชีวิตรอด ความกล้าหาญของพวกเขาจึงถูกทดสอบด้วยสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติอันร้ายแรง

Everest ภาพยนตร์ผจญภัยแอ็คชั่น สร้างจากเรื่องของกลุ่มนักปีนเขาที่พยายามพิชิตยอดเขาเอเวอร์เรสต์ในปี 1996 ผลงานกำกับของ บัลทาซาร์ คอร์มาเกอร์ ผู้กำกับชาวสแกนดิเนเวีย (Contraband และ 2 Guns)จากบทภาพยนตร์ของ วิลเลี่ยมส์ นิโคลสัน (First Knight, Gladiator, Elizabeth: The Golden Age, Les Miserables และ Unbroken) และ ไซมอน บิวฟอยด์ (The Full Monty, Slumdog Millionaire, 127 Hours, Salmon Fishing in the Yemen และ The Hunger Games: Catching Fire) โดยได้แรงบันดาลใจมาจาก Left for Dead: My Journey Home from Everest ของเบ็ค เวทเธอร์ส และ Into Thin Air ของจอน คราเคาเออร์

Everest มีลักษณะกึ่งภาพยนตร์สารคดีอยู่ค่อนข้างสูง โดยเฉพาะในช่วงชั่วโมงแรกของเรื่อง ที่มีการแนะนำตัวละคร พร้อมกับแสดงให้เห็นถึงสภาวะจิตใจของแต่ละคน ก่อนที่เรื่องราวจะเริ่มเป็นภาพยนตร์มากขึ้นในช่วง 50 นาทีสุดท้ายเมื่อทีมนักปีนเขาถูกพายุโหมกระหน่ำ และการเอาชีวิตรอดของตัวละครแต่ละตัว ซึ่งทำให้ Everest มีลักษณะสมจริง และไม่เน้นอารมณ์สะเทือนใจมากมาย แต่ด้านหนึ่งมันกลับเป็นข้อเสียที่ทำให้ Everest อาจจะเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายหลักที่ต้องการบางอย่างที่ตื่นเต้นและเร้าอารมณ์อาจจะผิดหวัง อีกทั้งตัวละครที่มากมายและยากต่อการจดจำ และการเฉลี่ยนบทให้ทุกคนเท่ากัน อาจจะทำให้ผู้ชมไม่รู้สึกผูกพันและเอาใจช่วยตัวละครเหล่านั้น แต่กระนั้น Everest ก็เป็นภาพยนตร์ที่น่าสนใจและให้ความบันเทิงได้ในระดับหนึ่ง ที่มาพร้อมกับทีมนักแสดงคุณภาพและเต็มจอ

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s