Attack on Titan (2015)

 photo Screen-Shot-2015-03-19-at-10.33.28-AM-620x400_zpspptyuz9e.jpg
หลายร้อยปีที่แล้วเมื่อโลกที่ถูกแบ่งอาณาเขตของมนุษย์และ ไททัน ยักษ์ร้ายกินคนที่ทำให้มนุษย์ต้องสร้างเมืองที่มีกำแพงเมืองยักษ์โอบล้อมทั้งเมืองไว้ เพื่อปกป้องเผ่าพันธุ์มนุษย์ แต่แล้ววันหนึ่งกำแพงเมืองที่ทุกคนไม่เคยคิดว่าจะทุกทำลายกลับต้องถูกคุกคามด้วยไททันขนาดยักษ์มหึมาบุกทำลาย และปล่อยให้เหล่าไททันทั้งหลายบุกเข้ามากลืนกินมนุษย์ทุกผู้ทุกคนที่เจอ เฮเลน (ฮารูมะ มิอุระ) ชายหนุ่มผู้ต้องสูญเสียมิกาซะ (ไคโกะ มิซูฮาระ) ในระหว่างที่ไททันบุกหมู่บ้านของพวกเขา เฮเลนและอามิน (เคนาตะ ฮอนโกะ) จึงเข้าร่วมกับกลุ่มเฉพาะกิจ โดยมีเป้าหมายคือกำจัดไททันให้หมดสิ้น และสร้างความสงบสุขคืนแก่มนุษยชาติ แต่ในภาระกิจที่สำคัญเฮเลนกลับได้มีโอกาสพบกับมิกาซะที่คิดเสียชีวิตไปแล้ว โดยเธอเป็นหนึ่งในมือสังหารไททัน และในภาระกิจที่ว่า เฮเลน ได้ค้นพบความลับบางอย่างเกี่ยวกับไททัน ซึ่งมันอาจจะนำไปสู่หนทางแห่งการล้างแค้นและคืนความสันติสุขมาสู่มนุษย์อีกครั้ง

Attack on Titan ภาพยนตร์แอ๊คชั่นแฟนตาซีที่สร้างจากการ์ตูนมังงะสุดฮิตของญี่ปุ่นที่มียอดขายทั่วโลกกว่า 36 ล้านเล่มจากปลายปากกาของ ฮาจิเมะ อิซายามะ และได้ถูกทำเป็นภาพยนตร์อนิเมชั่นที่มีเรตติ้งถล่มทลายในญี่ปุ่น สำหรับภาพยนตร์ Live Action เป็นผลงานการกำกับของ ชินจิ ฮิกูชิ (Japan Sinks) จากบทภาพยนตร์ดัดแปลงโดย ยูซูเกะ วาตานาเบ้ และ โตโมฮิโระ มาชิยามะ

Attack on Titan นำเสนอเรื่องราวในรูปแบบที่เน้นความเป็นดรามามากกว่าที่จะเน้นงานด้านซีจีหรือสเปชเชี่ยลเอฟเฟ็กต์ ผู้กำกับเลือกที่จะดำเนินเรื่องราวค่อนข้างรวดเร็ว หลายเรื่องใช้การบอกเล่าแทนการนำเสนอด้วยภาพ สิ่งที่ได้มานอกจากจะทำให้เนื้อหากระชับแล้ว ยังทำให้การดำเนินเรื่องไม่น่าเบื่ออีกด้วย แต่ข้อเสียก็คือ อารมณ์ระหว่างตัวละคร และเหตุผลต่างๆ ที่ตัวละครทำดูค่อนข้างห้วนๆ และทำให้การเร้าอารมณ์ในบางช่วงดูไม่ค่อยจะสัมฤทธิผลสักเท่าไหร่ อย่างไรก็ตาม Attack on Titan ก็เป็นภาพยนตร์ที่ให้ความบันเทิงและน่าสนใจในยามที่ฝนตกจนไม่รู้จะทำอะไรดี

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s