Cinderella (2015)

 photo cinderella-image-08_zpsiczlc3tu.jpg

เอลล่า (ลิลี่ เจมส์) สาวน้อยที่พ่อผู้เป็นพ่อค้าของเธอได้แต่งงานใหม่หลังจากการสูญเสียแม่ของเธอ ด้วยความที่อยากจะให้กำลังใจพ่ออันเป็นที่รักของเธอ เอลล่าให้การต้อนรับแม่เลี้ยงคนใหม่ (เคท บลันเชตต์) และลูกเลี้ยงทั้งสองของเธอ อนาสตาเซีย (ฮอลิเดย์ เกรนเจอร์) และ ดริสเซลล่า (โซฟี แมคชีร่า) แต่เมื่อพ่อของเอลล่าได้ด่วนจากไปอย่างกะทันหัน เธอก็พบว่าเธอได้กลายเป็นเพียงคนรับใช้สาวที่ร่างกายเต็มไปด้วยขี้เถ้าและถูกเปลี่ยนชื่อเป็น ซินเดอเรลล่า แต่ในสถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุด เธอกลับได้พบกับชายหนุ่มแปลกหน้าผู้มีเสน่ห์ภายในป่า โดยที่ไม่รู้มาก่อนว่าเขาคนนั้นคือเจ้าชาย เมื่อราชวังได้ประกาศเชิญให้หญิงสาวทั่วราชอาณาจักรมาเข้าร่วมงานเลี้ยงเต้นรำ ความหวังของเอลล่าส่องประกายอีกครั้งกับการที่จะได้พบกับ คิท เจ้าเสน่ห์ (ริชาร์ด แมดเดน) แต่แม่เลี้ยงของเธอกลับไม่อนุญาตให้เธอไปร่วมงาน ขณะที่เอลล่าเริ่มหมดหวังก็มีสตรีขอทานผู้ใจดี (เฮเลน่า บอนแฮม-คาร์เตอร์) ได้ก้าวเข้ามาพร้อมกับฟักทองและหนูอีกสองสามตัว ที่จะเปลี่ยนชีวิตของซินเดอเรลล่าไปตลอดกาล

Cinderella ภาพยนตร์แนวแฟนตาซีเทพนิยาย ผลงานการกำกับของ เคนเนธ เบอร์นาธ (Dead Again, Frankenstein, Thor และ Jack Ryan: Shadow Recruit) ที่ดัดแปลงมาจากเทพนิยายกริมส์ ซึ่งได้ คริส ไวส์ (Nutty Professor II: The Klumps, About a Boy และ The Golden Compass) มารับหน้าที่ดัดแปลงเป็นบทภาพยนตร์อีกที

Cinderella ดำเนินเรื่องโดยอิงจากเรื่องราวในนิยาย มีการเพิ่มและเสริมรายละเอียดของตัวละครหลักอย่างซินเดอเรลลาและแม่เลี้ยงใจร้าย ในขณะที่ตัวละครอื่นมีลักษณะกึ่งเทพนิยายมากกว่าจะมีเลือดเนื้อขึ้นมาเป็นตัวเป็นตน เคท บลันเซตต์ แสดงได้ดีในบทแม่เลี้ยงใจร้ายทีมีลักษณะกึ่งจริงกึ่งเล่น ทำให้เคทเปล่งประกายในทุกฉากที่ปรากฎใน Cinderella (แม้จะไม่เด่นเท่า โจลี่ ในตอนที่แสดงเป็น Maleficent) ในขณะที่ ลีลี เหมาะกับบทของ เอลล่า หรือ ซินเดอเรลล่า แม้บางครั้งเธอจะดูเป็นสาวโลกสวยมากเกินไปสักหน่อยก็ตามที
Cinderella โดดเด่นในเรื่องงานโปรดักค์ชั่นที่ทำให้ฉากต่างๆ ที่มีบรรยายไว้ในเทพนิยาย ได้เป็นจริงอย่างสวยงาม ไม่ว่าจะเป็นฉากเนรมิตรถม้าฟักทอง ฉากรองเท้าแก้ว ฉากงานเต้นรำ และ อื่นๆ อีกมากมาย รวมถึงงานด้านเทคนิคพิเศษ และที่สำคัญงานด้านการออกแบบเครื่องแต่งกาย ที่ดูอลังการงานสร้างเป็นอย่างมาก แม้ว่าโดยรวมแล้ว Cinderella ดูจะมีจุดบกพร่องอยู่บ้างในแง่เหตุผล และความสดใหม่ของการดำเนินเรื่องราว แต่กระนั้น Cinderella ก็สร้างความฝันให้เป็นจริงใน โลกภาพยนตร์ได้อย่างสวยสดงดงามเลยทีเดียว

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s