The Interview (2015)

 photo the-interview_zps20923f81.jpg

เมื่อพิธีกรรายการทอค์กโชว์ เดฟ สกายลาร์ค (เจมส์ ฟรังโก้) และโปรดิวเซอร์คู่หูอย่าง แอรอน แรพพาพอตร์ (เซ็ธ โรแกน) ล่วงรู้ว่า ผู้นำเกาหลีเหนือคนปัจจุบัน คิม จอง อึน (แรนดอล ปาร์ค) คือติ่งรายการของพวกเขาทั้งสองคน เดฟไม่รอช้ารีบหาทางติดต่อผู้นำเกาหลีเหนือเพื่อขอสัมภาษณ์โดยทันที แม้ว่าแอรอนจะไม่ค่อยเห็นด้วยก็ตาม ในขณะที่ทั้งสองกำลังเตรียมตัว ก็ได้รับการติดต่อจากซีไอเอ เอเจนต์เลซี่ (ลิสซี่ เคปเลน) ที่ต้องการให้ทั้งสองร่วมมือในการลอบสังหารผู้นำเกาหลีเหนือ สถานการณ์ที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกทำให้ทั้งสองหนักใจ เพราะหากพลาดก็หมายถึงสงครามนิวเคลียร์ที่จะปะทุขึ้นในทันที

The Interview เป็นภาพยนตร์แนวตลกเสียดสี (Black Comedy) ที่ได้ อีวาน โกล์ดเบิร์ก และ เซ็ธ โรแกน ที่กลับมาร่วมก๊วนกำกับกันหลังจากที่เคยร่วมงานกันมาก่อนหน้านี้จาก This Is the End เมื่อปี 2013 จากบทดั้งเดิมที่ทั้งคู่เขียนร่วมกับ แดน สเตอริ่ง ที่รับหน้าที่ดัดแปลงบทดังกล่าวมาเป็นบทภาพยนตร์อีกด้วย

The Interview เป็นภาพยนตร์ที่ทีมงานมีความอาจหาญในการแตะต้องของสูงในโลกคอมมิวนิสต์อย่างผู้นำเกาหลีเหนือคนใหม่ ที่ทั้งผู้กำกับและคนเขียนบทนำมาใส่ภาพลักษณ์ในแบบยำเละ ซึ่งไม่น่าแปลกใจว่าทำไมทันทีที่เกาหลีเหนือทราบข่าวหนังเรื่องนี้ก็ของขึ้นอย่างไม่ต้องสงสัย และกล่าวผ่านตัวแทนรัฐบาลเกาหลีเหนือว่าพวกเขาไม่พอใจเป็นอย่างมาก หากนำออกฉาย ทางเกาหลีเหนือไม่อาจยอมรับได้ และจะตอบโต้กลับอย่างไร้ความปราณี จนถูกระงับการฉายหลังจากได้รับคำขู่ว่าถ้าหากโรงไหนฉายไม่รับรองความปลอดภัย และอาจจะเกิดความอันตรายในระดับเดียวกับตอน 11 กันยายนอีกด้วย

The Interview มีฉากเรียกเสียงฮาอยู่หลายฉาก จุดเด่นอยู่ที่ลีลาการเล่นตลกของ เจมส์ ฟรังโก้ ที่ดูลื่นไหลและมีคาแร็คเตอร์เหมือนตัวการ์ตูน แต่ไม่ไร้ชีวิตชีวา ในขณะที่ เซ็ธ โรแกน อาจจะดูอ่อนด้อยในเรื่องบทตลก แต่สถานะการณ์แบบกลืนไม่เข้าคายไม่ออกที่เจ้าตัวโดนก็ดูจะเหมาะสมดีแล้ว The Interview มีฉากโหดแบบตลกร้ายแนวการ์ตูนอยู่มากมายในเรื่อง จนทำให้อดคิดว่าทีมงานเอาความกล้าบ้าบิ่นมาจากไหน หลายฉากทำเอาหัวเราะแบบขำๆ แต่บางฉากก็ทำเอาอึ้งได้เหมือนกัน หากใครสนใจอยากลองดูภาพยนตร์เรื่องนี้ อาจจะต้องหาโหลดบิท หรือหาซื้อแผ่น (ผี) เอามายลกันว่าทำไม The Interview จึงถูกแบนโดยเกาหลีเหนือ

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s