Teenage Mutant Ninja Turtles (2014)

 photo 4s-vfx-065-lcjpg_cmyk_resize_1407478880jpgrwidth580staticp_s1sf_mv_0filedc111a_zpsbe0b578f.jpg

อาชญากรรมและความกลัวกำลังระบาดไปทั่วท้องถนน เมื่อชเรดเดอร์ และลูกสมุนวายร้ายของเขาเข้าไปมีอิทธิพลกับทุกอย่างตั้งแต่ตำรวจจนถึงนักการเมือง อนาคตดูเหมือนจะมืดดำจนกระทั่ง สี่เต่าพี่น้องประกอบไปด้วย ลีโอนาร์โด (จอห์นนี่ น๊อควิลล์) ราฟาเอล (อลัน ริกสัน) โดนาเทลโล (เจเรอมี่ ฮาเวิร์ด) และ ไมเคิลแองเจโล (โนเอล ฟิซเซอร์ ) ผู้รอดชีวิตจากการทดลองทางวิทยาศาสตร์ที่ผิดพลาด ที่ได้ สปินเตอร์ (โทนี เชลฮาวด์) อาจารย์หนูที่กลายพันธ์จากผลการทดลองเป็นผู้เลี้ยงดูและฝึกฝนเพลงยุทธ ทั้งสี่ได้ปรากฏตัวขึ้นจากทางระบายน้ำ และยอมรับชะตากรรมของพวกเขาในฐานะวีรบุรุษสวมหน้ากากผู้ปราบเหล่าร้าย เพื่อเผชิญหน้ากับแผนการร้ายที่จะครอบครองโลกของชเรดเดอร์ (โทโรรุ มาซามุเนะ) เหล่าเต่านินจาก็จะต้องร่วมมือกับนักข่าวสาวใจกล้า เอพริล โอ’ นีล (เมแกน ฟ็อกซ์) และตากล้องปากเปราะของเธอ เวิร์น เฟนวิค (วิล อาร์เน็ตต์) ในการช่วยเหลือประชาชนนิวยอร์กไว้ให้ได้

Teenage Mutant Ninja Turtles ภาพยนตร์แอ็คชั่นแฟนตาซี สร้างจากการ์ตูนสุดฮิตสร้างสรรค์โดย เควิน อิสแมนน และ ปีเตอร์ ลาร์ด TMNT เคยถูกนำมาสร้างเป็นซีรีส์และภาพยนตร์หลายต่อหลายครั้ง สำหรับเวอร์ชั่นใหม่นี้ได้ ไมเคิล เบย์ มารับหน้าที่อำนวยการสร้าง โดยส่งไม้ต่อให้ โจนาธาน ลีเบสแมน (Darkness Falls, The Texas Chainsaw Massacre: The Beginning, The Killing Room, Battle Los Angeles และ Wrath of the Titans) จากบทภาพยตร์โดย จอช แอปเปิ้ลบลาม (Mission Impossible: Ghost Protocol) แอนเดรีย เนมเมค (Mission Impossible: Ghost Protocol) และ อีวาน ดอกเธอตี้ (Snow White and the Huntsman, Killing Season และ Divergent)

Teenage Mutant Ninja Turtles เวอร์ชั่น 2014 มีการใส่ความสมจริงและเนื้อหาที่ตึงเครียดมากขึ้นกว่าเดิม (มีมุขฮาหยดเป็นระยะเพื่อไม่ให้โทนดูดาร์คเกินไป) อย่างไรก็ดีแม้จะไม่ได้กำกับโดย ไมเคิล เบย์ แต่ก็มีงานแนวระเบิดภูเขา (หิมะ) เผากระท่อม ถล่มตึก ตามสไตล์แบบเบย์อยู่ประปราย งานเทคนิคอยู่ในระดับดี โดยเฉพาะงานเทคนิคการสร้างความสมจริงให้กับบรรดาเต่านินจา ต้องขอขอบคุณเทคนิค โมแคป ที่ทำให้เราได้เห็นเต่านินจาที่สมจริงโลดแล่นบนแผ่นฟิล์ม แทนการให้คนใส่ชุดยางเหมือนกับที่เคยทำกันผ่านๆ มา ที่ดีจนกลบการแสดงที่ไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ของเหล่าบรรดานักแสดงที่เป็นคนทั้งหลายให้มิดไปได้เลยทีเดียว หากใครเป็นแฟนเก่าแก่ของ TMNT และบรรดาคนที่ไม่เคยรู้จักเต่านินจามาก่อน แนะนำว่าให้เข้าไปเสพความสนุกและตื่นเต้นของ TMNT เวอร์ชั่น 2014 ได้อย่างเต็มอรรถรสกันเลยทีเดียว

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s