Into the Storm (2014)

 photo zzzzzzzzzzzzzzz_zps3a6965dd.jpg

ในวันจบการศึกษาของโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งในเมืองซิลเวอร์ตัน แกรรี่ (ริชาร์ด อาร์มิแทจ) มีเรื่องผิดใจกับ ดอนนี่ (แม็กซ์ ดิคอน) ลูกชาย ในขณะเดียวกันกลุ่มศึกษาพายุเทอร์นาโดซึ่งมี พีท (แมท วอลซ์) กำลังมุ่งหน้ามาที่เมืองซิลเวอร์ตัน เพราะ อลิสัน (แซร่าห์ เวย์น คอลลีส) นักคำนวณประจำทีมคาดการณ์ว่าเมืองแห่งนี้กำลังจะเกิดพายุเทอร์นาโดที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา เมื่อดอนนี่โดดงานจบการศึกษาเพราะต้องการช่วย แคทริน (เอลิเซีย เดแอบ แคร์รีย์) ถ่ายวีดีโอสำหรับใช้ในการฝึกงานภาคฤดูร้อน ทันใดนั้นพายุเทอร์นาโดก็ก่อตัวขึ้นและทำลายทุกสิ่งทุกอย่างที่ขวางหน้า หลังพายุสงบแกร์รี่พบว่าดอนนี่ติดอยู่ใต้ซากปรักหักพังซึ่งน้ำกำลังท่วม ทำให้แกร์รี่ต้องรีบแข่งกับเวลาเพื่อไปช่วยเหลือลูกชายก่อนที่พายุเทอร์นาโดที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของเมืองนี้กำลังก่อตัวขึ้นอย่างช้าๆ จะเข้าทำลายเมืองนี้จนราบเป็นหน้ากลอง

Into the Storm ภาพยนตร์แนวหายนะว่าด้วยเรื่องราวของพายุเทอร์นาโดแบบเดียวกับ Twister (1996) ที่เคยสร้างปรากฎการณ์กวาดรายได้ทั่วโลกกว่า 490 ล้านเหรียญ ผลงานกำกับของ สตีเวน เควล (Final Destination 5) จากบทภาพยนตร์ของ จอห์น สเวนัมม (Evidence และ Step Up All In)

Into the Storm มีการดำเนินเรื่องราวคล้ายคลึงกับภาพยนตร์อีกเรื่องอย่าง Twister ที่ว่าด้วยการไล่ล่าของกลุ่มนักศึกษาพายุเทอร์นาโด แต่สิ่งที่แตกต่างก็คือ การใส่ความเป็นดราม่าในส่วนความสัมพันธ์ระหว่างพ่อและลูกเข้ามาเป็นแกนหลักของการดำเนินเรื่อง Into the Storm ในภาพความน่ากลัวของพายุเทอร์นาโดอย่างเต็มที่ รวมถึงการจัดหนักด้านโปรดักค์ชั่นและเอฟเฟ็กต์ตัวพายุหมุน (จากทุนสร้างเพียง 50 ล้านเหรียญ) รวมทั้งมีการดำเนินเรื่องเร็วและเน้นความตื่นเต้นให้กับผู้ชมอยู่เกือบจะตลอดทั้งเรื่อง แต่สิ่งที่น่าเสียดายก็คือ การที่ตัวละครมีคาแรกเตอร์ที่แบนราบและความสัมพันธ์ระหว่างตัวละครมีเพียงผิวเผิน ทำให้ส่วนดราม่าขาดซึ่งพลัง และไม่สร้างผลกระทบมากต่อผู้ชม แม้ว่าบีบคั้นทางอารมณ์และใส่ฉากที่ควรสะเทือนใจเข้ามา Into the Storm จึงเป็นได้แค่ภาพยนตร์แนวหายนะจากภัยธรรมชาติอีกเรื่องที่เหมาะสำหรับเก็บแผ่นดีวีดีไว้เปิดดูยามว่างในวันที่คุณต้องการภาพยนตร์สักเรื่องที่จะช่วยให้คุณตื่นตาตื่นใจไปกับภาพยนตร์เหตุการณ์ชนิดลืมหายใจ ก่อนจะเก็บไว้บนชั้นและลืมไปว่าคุณเคยมีภาพยนตร์เรื่องนี้ในลิสดีวีดีที่คุณมีอยู่

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s