The Expendables 3 (2014)

 photo kinopoiskru-The-Expendables-3-2380420_zps89403fe0.jpg

บาร์นี่ รอส (ซิลเวลเตอร์ สตอลโลน), ลี คริสต์มาส (เจสัน สเตทแธม) และสมาชิกทีมเอ็กซ์เพนเดเบิ้ลต้องเผชิญหน้ากับคนมหากาฬ คอนราด สโตนแบ้งค์ (เมล กิ๊บสัน) ซึ่งเป็นหนึ่งใน 5 สมาชิกดั้งเดิมผู้ก่อตั้งทีมเอ็กซ์เพนเดเบิ้ล โดยเมื่อหลายสิบปีก่อน คอนราดเกิดหลงระเริงในอำนาจและผันตัวไปเป็นพ่อค้าอาวุธเถื่อน ทำให้บาร์นี่ไม่มีทางเลือกนอกจากจัดการหยุดเขาโดยทันที อย่างไรก็ตามคอนราดที่ทุกคนคิดว่าตายไปนานแล้ว ได้กลับมาพร้อมกับความแค้น และมีภารกิจในการทำลายบาร์นี่และสมาชิกในทีมทุกคนด้วยตัวเอง อีกทั้งการที่ ฮัล ซีซาร์ (เทอร์รี่ ครูว์) ต้องได้รับบาดเจ็บจากการเผชิญหน้ากับคอนราด ทำให้บาร์นี่ตระหนักว่า เขาต้องผสมผสานสมาชิกทีมเอ็กซ์เพนเดเบิ้ลเลือดใหม่ รวมถึงตามหาสมาชิกรุ่นเก๋าอีก 4 คน เพื่อเปิดสงครามครั้งใหม่ที่มันส์ระห่ำยิ่งกว่าครั้งไหนๆ

The Expendables 3 ภาพยนตร์แอ็คชั่นสุดมันส์ที่สองภาคแรกทำเงินรวมกันทั่วโลกไปกว่า 500 ล้านเหรียญ ผลงานการกำกับของ แพทริค ฮิวจ์ (Red Hill) ซึ่งภาคนี้ยังคงเป็นหน้าที่ของ ซิลเวลเตอร์ สตอลโลน (Rocky, First Blood, Rambo: The First Blood Part II, Cliffhanger และ The Expendables) มารับหน้าที่ดัดแปลงบทภาพยนตร์จากบทดั้งเดิมที่คิดร่วมกับ เดฟ คอลลาแอม (Doom, Horseman และ Godzilla) และได้ แคทริน เบเดดิกซ์ และ เจริงตัน โรเทนเบิร์กเกอร์ (Olympus Has Fallen) มาร่วมเขียนด้วย

The Expendables 3 ยังคงดำเนินรอยตามเหมือนกับ 2 ภาคที่แล้ว ที่เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นที่มีกลิ่นอายของภาพยนตร์แนวนี้ในยุค 80-90 และเป็นการรวบรวมเอาพระเอกนักบู๊ในยุคเก่ามารวมตัวกันในภาพยนตร์เรื่องนี้ ทำให้บทมีการกระจายออกไปและไม่มีใครเด่นนอกจากการที่นักแสดงแต่ละคนต้องขโมยซีนกันเอง และคนที่ดูเหมือนจะขโมยซีนได้ตลอดเวลาคือ แอนโตนิโอ แบนเดอรัส ในบทของ กัลโก อดีตทหารรับจ้างละตินอเมริกา นอกจากนี้แล้ว The Expendables 3 ยังคงแนวคอนเซ็ปต์เดิมด้วยการให้นักแสดงและสตั๊นท์แสดงฉากผาดโผนโดยไม่มีการใช้คอมพิวเตอร์กราฟฟิก (นอกจากจำเป็น) ทำให้นอกจากจะได้อารมณ์ภาพยนตร์แอ็คชั่นในยุคเก่าที่ออกมาดูดิบแล้ว ยังเป็นการโชว์ศักยภาพของทีมสตั๊นท์แมนอีกด้วย นอกจากฉากระเบิดภูเขาเผากระท่อม (ในภาคนี้เป็นการทลายตึกทั้งหลัง) ที่อัดเข้ามาให้คอภาพยนตร์แอ็คชั่นได้มันส์สะใจกันแล้ว The Expendables 3 ก็ไม่มีอะไรให้น่าจดจำนอกจากภาพยนตร์แอ็คชั่นรวมพระเอกพะบู๊รุ่นเก๋าแค่นั้นเอง

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s