Transformers Age of Extinction (2014)

 photo transformers_age_of_extinction_zps16bf9229.jpg

หลังจากศึกสุดท้ายที่ชิคาโกเมื่อ 5 ปีก่อน มนุษย์เริ่มมองเหล่าทรานฟอร์เมอร์คือภัยคุกคาม เคด เยเกอร์ (มาร์ค วอห์ลเบิร์ก) คุณพ่อนักประดิษฐ์อาศัยอยู่กับ เทสซ่า (นิโคลา เพลท์ซ) ลูกสาวเพียงลำพัง 2 คน วันหนึ่งเขาได้ซากรถบรรทุกเก่าๆ มาคันหนึ่ง เขาได้พบกับ ออปติมัส ไพรม์ ที่บาดเจ็บและต้องหลบซ่อนตัวจากการไล่ล่าของมนุษย์ ทั้งหมดต้องหลบหนีการตามล่าจากอดีตซีไอเอ แฮโรลด์ (เคล์ซี แกรมเมอร์) ที่มีโจซัว (สแตนลี่ ทุชซี่) เจ้าของบริษัทวิศวกรรม โดยทั้งสองได้ตกลงสัญญาลับๆ กับ ล๊อคดาวน์ ทรานส์ฟอร์เมอร์ที่เป็นนักล่าค่าหัว เพื่อแลกกับ เดอะซีด ในการผลิตกลุ่มทรานส์ฟอร์เมอร์ที่เกิดจากวิวัฒนาการของมนุษย์ โดยหารู้ไม่ว่าพวกเขากำลังจะทำให้มวลมนุษยชาติต้องถึงคราวสูญพันธ์

Transformers Age of Extinction ภาพยนตร์แอ็คชั่น-ไซไฟภาคต่อจากเฟรนส์ชายน์สุดฮิตอย่าง Transformers ที่ทำรายได้ทั่วโลกไปเกือบ 3 พันล้านเหรียญ ที่ได้ ไมเคิล เบย์ (Bad Boys, The Rock, Armageddon, Pearl Harbor, Bad Boys II, The Island, Transformers, Transformers Revenge of the Fallen, Transformers Dark of the Moon และ Pain & Gain) กลับมารับหน้าที่กำกับอีกเป็นครั้งที่ 4 และได้ เออห์เรน ครูเกอร์ (Arlington Road, Scream 3, Reindeer Games, The Ring, The Ring Two, The Skeleton Key, The Brothers Grimm, Transformers Revenge of the Fallen และ Transformers Dark of the Moon) มารับหน้าที่เขียนบทภาพยนตร์ให้อีกครั้งหนึ่ง

Transformers Age of Extinction ดำเนินเรื่องภายหลังเหตุการณ์ใน Dark of the Moon มีการล้างตัวละครที่เป็นมนุษย์จากในภาคก่อนๆ ออกจนหมด และสร้างตัวละครกลุ่มใหม่ขึ้นมา Transformers Age of Extinction ยังคงให้ความสนุกและตื่นตาในเรื่องของตัวละครที่เป็นหุ่นยนต์ โดยเฉพาะกลุ่มกัลวาทรอน ที่สร้างสรรค์โดยมนุษย์จากชิ้นส่วนโลหะของฝ่ายดีเซ็ปติคอนที่ถูกทำลายไปแล้วในภาคที่แล้ว ในรูปแบบการเปลี่ยนร่างที่ดูใหม่และแปลกตา รวมถึงฉากแอ็คชั่นที่ดูเยอะและมาก (จนล้น) ตามสไตล์เบย์ และการเพิ่มมิติทางอารมณ์อีกมุมมองหนึ่งให้กับตัวละครหลักอย่าง ออปติมัส ไพรม์ ที่มักจะเข้าข้างฝ่ายมนุษย์อยู่เสมอในภาคก่อนๆ (แม้ว่าท้ายสุดจะยังโลกสวยอยู่เหมือนเดิมก็ตามที) ในขณะที่ตัวละครฝ่ายมนุษย์ก็ยังคงคอนเซ็ปต์เดิมๆ ก็คือ แนะนำตัวละครให้มีดูอะไร แต่สุดท้ายกลับกลวง และตัวละครบางตัวก็ดูน่ารำคาญและไร้เหตุผลจากการกระทำ รวมถึงการยัดเยียดคำพูดสวยหรูแนวอุปมาอุปมัยให้ทั้งฝ่ายมนุษย์และฝ่ายหุ่นยนต์ รวมแล้ว Transformers Age of Extinction ให้ความสนุกและความสะใจ (แต่บทกลวง) สำหรับแฟนๆ ของเบย์ ถือเป็นการเดินตามสูตรสำเร็จที่เคยได้ผลมาแล้วในภาคก่อนๆ แต่ด้วยความยาวกว่า 165 นาที อาจจะทำให้รู้สึกว่ามันจะเยอะไปไหน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s