X-Men Days of Future Past (2014)

 photo hugh-jackman-stars-in-final-trailer-for-x-men-days-of-future-past-watch-now-161013-a-1397628564_zps00675500.jpg

โลกอนาคตปี 2023 เมื่อเหล่ามนุษย์กลายพันธ์ถูกไล่ล่าโดยหุ่นยนต์ที่ถูกสร้างขึ้นมาต่อกรกับพวกเขาอย่าง เซนตินัล ทำให้ โปรเฟสเซอร์เอ็กซ์ (แพทริก สต๊วจ) และ แมกนิโต (เซอร์เอียน แม็คเคลเลน) ต้องอาศัยวูลฟ์เวอร์รีน (ฮิวจ์ แจ็คแมน) ให้เดินทางย้อนกลับไปยังปี 1973 ที่เกิดเหตุการณ์ในอนาคต โดยวูลฟ์เวอร์รีนจะต้องหาทางเกลี่ยกล่อม ชาร์สส์ (เจมส์ แมคอาร์วอย) และ เอริก (ไมเคิล บาสส์เบนเดอร์) ให้ร่วมมือกันไม่ให้ ของ ราเว่น/ มิสติก (เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์) ในการลอบสังหารด๊อกเตอร์ โบลิวาร์ ทราก (ปีเตอร์ ดิงค์เลจ) อันเป็นชนวนสำคัญที่นำมาสู่การสังหารหมู่ในอนาคต

X-Men Days of Future Past ภาพยนตร์ซุปเปอร์ฮีโร่โดยในภาคนี้ถือเป็นภาคที่ 7 สำหรับภาพยนตร์เฟรนส์ชายนส์ชุด X-Men (X-Men, X2, X-Men Last Stand, Wolverine the Origin, X-Men First Class และ The Wolverine) ผลงานการกำกับของ ไบรอัน ซิงเกอร์ (The Usual Suspects, Apt Pupil, X-Men, X2, Superman Returns, Valkyrie และ Jack the Giant Slayer) โดยเนื้อหาดัดแปลงมาจากการ์ตูน X-Men ในตอน Days of Future Past ของ คริส แคลร์มอนต์ ที่ได้ ไซมอน คินเบิร์ก (xXx State of the Union, Mr.&Mrs. Smith, X-Men The Last Stand, Jumper, Sherlock Holmes และ This Mean War) มารับหน้าที่ดัดแปลงให้เป็นบทภาพยนตร์

X-Men Days of Future Past ถือเป็นการกลับมาทำหน้าที่ในการกำกับอีกครั้งของ ไบรอัน ซิงเกอร์ และเรียกได้ว่าภาคนี้เป็นการรีบูทภาพยนตร์ในตระกูล X-Men แบบกลายๆ อีกด้วย ด้วยเนื้อหาของการเดินทางข้ามกาลเวลาทำให้โครงเรื่อง (Timeline) ของภาพยนตร์ชุดนี้มีการเปลี่ยนแปลงเรื่องราวไปโดนสิ้นเชิง โดยเฉพาะการทำให้เรื่องราวทั้งหมดเชื่อมต่อกัน เรียกได้ว่าเป็นการต่ออายุภาพยนตร์ตระกูล X-Men ออกไปได้อีกในอนาคตเลยก็ว่าได้

X-Men Days of Future Past นำเสนอเรื่องราวสลับระหว่างเหตุการณ์ในปี 2023 และ ปี 1973 ได้อย่างแยบยลและทำให้ผู้ชมอดที่จะติดตามเรื่องราวไม่ได้ บทมีที่มาที่ไป (แม้จะเป็นไปตามที่บทต้องการ) และงานด้านเทคนิคพิเศษที่เยี่ยมยอด รวมถึงการกระจายบทให้ตัวละครที่มีมากเหลือหลายให้มีบทบาทและความสำคัญเท่าที่บทเขียนขึ้นมา การดำเนินเรื่องเน้นในที่เนื้อหามากกว่าการใส่ฉากแอ็คชั่นเข้ามาอย่างเดียว (เหมือนที่ X-Men The Last Stand เคยทำไว้) ฉากที่ดีที่สุดของ X-Men Days of Future Past ก็คือการที่ตัวละครอย่างโปรเฟสเซอร์เอ็กซ์ หรือ ชาร์ส เซเวียส ในอดีตและปัจจุบันได้มาเจอกัน นับเป็นฉากที่น่าจดจำฉากหนึ่งในภาพยนตร์ตระกูล X-Men เลยทีเดียว

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s