Mr. Peabody & Sherman (2014)

 photo mr-peabody-sherman-movie-6_zpsf0017379.jpg

เรื่องราวของ นายพีบอดี้ (ไท เบอร์เรลล์) คือนักธุรกิจ นักประดิษฐ์ นักวิทยาศาสตร์ ผู้ได้รับรางวัลโนเบล นักชิมอาหาร ผู้ชนะรางวัลเหรียญทองโอลิมปิคสองสมัย และอัจฉริยะ ผู้บังเอิญเป็นสุนัข เชอร์แมน บุตรบุญธรรมของเขา (แม็กซ์ ชาร์ลส) ใช้เครื่อง WABAC สุดยอดสิ่งประดิษฐ์อัจฉริยะของเขา ท่องเวลากลับสู่อดีตเพื่อสัมผัสกับเหตุการณ์สำคัญที่เปลี่ยนแปลงโลกด้วยตัวเองและเจอกับบุคคลสำคัญต่างๆ ของโลก แต่เมื่อเชอร์แมนทำผิดกฎแห่งการท่องเวลา พระเอกทั้งสองจึงต้องเร่งแก้ไขประวัติศาสตร์และช่วยรักษาอนาคต ขณะที่นายพีบอดี้อาจจะต้องเจอกับความท้าทายครั้งยิ่งใหญ่ที่สุด นั่นคือ การเป็นพ่อ

Mr. Peabody & Sherman อนิเมชั่น 3 มิติ ผลงานการกำกับของ ร็อบ มินคอฟ (The Lion King, Stuart Little 1-2, The Haunted Mansion, The Forbidden Kingdom และ Flypaper) จากบทภาพยนตร์ของ เคร็ก ไรท์ () ที่นำมาจากซีรีส์การ์ตูนที่สร้างสรรค์โดย เจย์ วอร์ด และ Mr. Peabody & Sheman ถือเป็นภาพยนตร์เรื่อ’ที่ 4 ที่มีเค้าโครงจากการ์ตูนชุด Rocky and His Friends โดย 3 เรื่องก่อนหน้านี้คือ Boris and Natasha (1992) Dudley Do-Right (1999) และ The Adventure of Rocky & Bullwinkle (2000)

Mr. Peabody & Sherman มีการดำเนินเรื่องที่อาจจะดูสนุกและครื้นเครง แต่ดูจะเหมาะกับเด็กๆ มากกว่าผู้ใหญ่ที่ต้องการความบันเทิงมากกว่าการนั่งดูอนิเมชั่นเรื่องนี้เป็นเพื่อนกับบุตรหลาน เนื่องด้วยเนื้อหาหลายๆ อย่างดูจะไม่เข้ากับแกนของเรื่องที่ว่าด้วยการให้โอกาสลูกๆ ของตนเองในการเติบโตและมีความนึกคิดเป็นของตัวเอง ผู้ใหญ่บางคนอาจจะรักลูกของตัวเองมากเกินกว่าที่จะปล่อยให้เขาโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ที่กล้าตัดสินใจและกล้าแสดงออก รวมถึงการดูและลูกๆ ของเราอย่างห่างๆ และคอยแก้ไขสิ่งผิดพลาดในยามที่เขาหลงทางหรือเข้ากับสังคมไม่ได้ เรียกว่า ดูอยู่ห่างๆ อย่างห่วงๆ น่าจะเหมาะมากกว่า แต่ด้วยเนื้อหาที่ค่อนข้างสะเปะสะปะ ตอนจบที่ดูเลอะเทอะและเยอะเกินไป รวมถึงความสนุกของทีมงานที่นำเอาประวัติศาตร์และบุคคลสำคัญต่างๆ มายำในลักษณะที่ล้นจนเกินพอดี ทำให้แกนของเรื่องถูกบิดเบือนและกลายเป็นความบันเทิงสำหรับเด็กมากกว่าที่ผู้ใหญ่อย่างๆ เราจะสนใจและคิดตามในตอนท้าย

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s