Captain America: The Winter Soldier (2014)

 photo CA211_zps0bd8e665.jpg

สตีฟ โรเจอร์ หรือ กัปตันอเมริกา (คริส อีแวนส์) ใช้ชีวิตสงบสุขในกรุงวอชิงตัน ดีซี โรเจอร์ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของหน่วย S.H.I.E.L.D เช่นเดียวกับสายลับสาว นาตาซา โรมานอฟฟ์ หรือ แบล็ค วิโดว์ (สการ์เล็ตต์ โจแฮนสัน) และเพื่อนใหม่ แซม วิลสัน หรือ ฟอลคอน (แอนโธนี แม็คกี้) อย่างไรก็ตามเขาก็ยังคงมีปัญหากับการปรับตัวให้เข้ากับยุคสมัยปัจจุบัน แต่เมื่อภารกิจใหม่ก็เริ่มขึ้นเมื่อมีการสืบรู้ว่าภายในหน่วย S.H.I.E.L.D ได้มีผู้ที่กำลังสร้างอาวุธร้ายแรงที่แม้ดูภายนอกจะดูเหมือนทำเพื่อปกป้องโลก แต่ จริงๆ แล้วต้องการทำลายโลกให้สิ้นซากเพื่อสร้างขึ้นใหม่ต่างหาก โรเจอร์และทีมสงสัยในพฤติกรรม ของ อเล็กซานเดอร์ เพียรซ์ (โรเบิร์ต เรดฟอร์ด) ผู้บัญชาการอาวุโสแห่งหน่วย S.H.I.E.L.D ขณะที่ กำลังทำการสอบสวนสถานการณ์เริ่มตรึงเครียดขึ้น เมื่อโรเจอร์ต้องเผชิญหน้ากับศัตรูตัวฉกาจอย่าง วินเตอร์ โซลเยอร์ ซึ่งคือ บัคกี้ บาร์นส์ (เซบาสเตียน สแตน) เพื่อนรักโรเจอร์ที่คิดว่าตายไปแล้วใน สงครามโลกครั้งที่ 2

Captain America: The Winter Soldier ภาพยนตร์ซุเปอร์ฮีโร่ภาคต่อของ Captain America: The First Avengers ที่ออกฉายในปี 2011 ที่เปลี่ยนผู้กำกับจาก โจ จอห์นสตัน (Honey, I Shrunk the Kids, The Rocketeer, Jumanji, Jurassic Park III, Hidalgo และ The Wolfman) มาเป็นสองผู้กำกับ แอนโธนี และ โจ รุสโซ (Welcome to Collinwood และ You, Me and Dupree) และได้สองคู่หูเขียนบท คริสโตเฟอร์ มาร์คัส และ สตีเฟ่น แมคฟรีลี่ (The Chronicles of Narnia: The Lion, the Witch and the Wardrobe, You Kill Me, The Chronicles of Narnia: Prince Caspian, The Chronicles of Narnia: The Voyage of the Dawn Treader, Captain America: The Frist Avengers และ Thor: The Dark World) มารับหน้าเขียนบทจากการ์ตูนต้นฉบับที่เขียนโดย แอ็ด บลูบาร์เกอร์, โจ ซิมอน และ แจ็ค เคอร์บี้ย์

Captain America: The Winter Soldier นำเสนอเรื่องราวในลักษณะของภาพยนตร์แนวสายลับในยุค 70 ที่ตัวละครทุกตัวมีพฤติกรรมที่ไม่น่าไว้วางใจ ถือว่าเป็นการฉีกแนวการดำเนินเรื่องให้แตกต่างจากภาพยนตร์ที่สร้างจากซุปเปอร์ฮีโร่ของมาร์เวล อีกทั้งการที่สองพี่น้องรุสโซสร้างความสดใหม่ให้กับ Captain America: The Winter Soldier ในแง่ของการดำเนินเรื่องแม้ว่าเนื้อเรื่องจะไม่มีอะไรใหม่มากนัก รวมถึงการสร้างความสนุกเร้าใจไปกับเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นตลอดความยาว 136 นาที และมุขตลกที่ใส่เข้ามาอย่างถูกที่ถูกเวลา เหล่านี้น่าจะทำให้แฟนของมาร์เวล รวมถึงผู้ชมทั่วไปที่ได้สัมผัสกับ ความน่าเบื่อของการดำเนินเรื่องราวจาก Captain America The First Avengers มาก่อนหน้านี้ ต้องพึ่งพอใจ ทำให้ Captain America: The Winter Soldier กลายเป็นภาพยนตร์เปิดซัมเมอร์ที่น่าสนใจและดูสนุกครับ

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s