The Four II (2014)

 photo 252433-529b24d15e572_zpsb8e1ba11.jpg

หลังจากปิดคดีเงินปลอมและกองทัพผีดิบได้แล้ว เหลิ่งเซวีย หรือฉายาเลือดเย็น (เติ้งเซา) ก็เข้าร่วมกับสำนักของ จูเก๋อเซิ่นหวู่ (แอนโทนี่ หว่อง) และบรรดาผู้ช่วยของเขาอันได้แก่ จุยมิ่ง หรือ มือปราบปลิดวิญญาณ (โรนัลด์ เจิ้ง) เถี่ยโส่ว หรือ หมัดเหล็กสะท้านโลกันตร์ (โจวเจ้าหลง) และอู๋ฉิง หรือ ไร้ใจ (หลิวอี้เฟย) เหลี่งเซวียมีความรู้สึกชอบพอกับอู๋ฉิง ในขณะเดียวกัน มือปราบ จี๋เย่าหัว (เจียงยี่ยาน) แห่งสำนักหกเหลี่ยม ก็มีใจให้กับเหลิ่งเซวียเช่นกัน แต่เมื่อ 1 ในนักฆ่า 12 คนที่ก่อคดีฆ่า 8 ครอบครัวขุนนางในอดีตที่ทุกคนคิดว่าได้ตายไปแล้วโผล่มาในยุทธภพ ทำให้อู๋ฉิงซึ่งเป็นเพียงคนเดียวที่รอดชีวิตจากการสังหารโหดในครั้งนั้นต้องการสืบหาความจริง เหตุการณ์และหลักฐานทั้งหมดถูกโยงไปยังจูเก๋อเซิ่นหวู่ ทำให้สำนักของเขาเริ่มสั่นคลอนและบรรดามือปราบเริ่มแตกแยก ทั้งหมดต้องเจอกับศัตรูรายใหม่ที่ร้ายกาจกว่าเดิม ที่มุ่งเน้นทำลายสำนักของจูเก๋อเซิ่นหวู่และราชสำนักอีกด้วย

The Four II ภาพยนตร์แอ็คชั่นกำลังภายใน เป็นการกลับมากำกับร่วมกันของ กอร์ดอน ชาน (Painted Skin, The Medallion, Fist of Legend, King of Beggars, Fight Back to School และ Mural) และเจเน็ท ชุน ที่ดัดแปลงจากผลงานของ อุงสุยอัน โดยนิยายที่เขียนออกมาแล้วหลายตอนนับสิบเล่มเรื่องนี้ ถูกดัดแปลงเป็นซีรีส์มาแล้วหลายครั้ง

The Four II เล่าเรื่องราวต่อเนื่องจากภาคแรกที่ออกฉายในปี 2012 และประสบความสำเร็จแบบพอประมาณ โดยคราวนี้เรื่องราวมุ่งไปยังตัวละครหนึ่งใน 4 มหากาฬพญายม และเรื่องราวยังคงเน้นการสืบสวนสอบสวน โดยมีฉากแอ็คชั่นเป็นช่วงๆ เพื่อกันไม่ให้ผู้ชมรู้สึกเบื่อหน่ายกับเรื่องราวที่ไม่ค่อยเดินหน้าไปไหนสักเท่าไหร่ The Four II ยังคงให้ความบันเทิงด้วยสไตล์การกำกับและการถ่ายภาพ และการใช้เทคนิคพิเศษในการเพิ่มสีสันให้กับฉากแอ็คชั่น แต่ค่อนข้างจะล้มเหลวในส่วนของการดำเนินเรื่อง The Four II อาจจะถูกใจสำหรับคอภาพยนตร์จีนกำลังภายในที่ค่อนข้างหาดูได้ยากในยุคปัจจุบัน กับแฟนคลับที่ชื่นชอบมาตั้งแต่ภาคแรก ซึ่งคงพอทำให้หายคิดถึงได้ไม่มากก็น้อย

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s