I, Frankenstein (2014)

 photo MV5BMTcxNjM0NzM0Nl5BMl5BanBnXkFtZTcwNTM4ODY5OQ_V1_SX640_SY720__zps564305e8.jpg

อดัม (แอรอน เอ็คฮาร์ท) คือสิ่งมีชีวิตเหนือธรรมชาติ ที่เข้มแข็งและเชี่ยวชาญด้านการต่อสู้ ถือกำเนิดขึ้น จากการทดลองสุดพิศดารของ ดร. วิคเตอร์ แฟรงคเกนสไตน์ (เอเดน ยัง) โดยการนำชิ้นส่วนของมนุษย์มาเย็บต่อกันและช็อตด้วยไฟฟ้า เขามีชีวิตอยู่มากว่า 200 ปี อาศัยอยู่ตามมุมมืดของมหานครและจะปรากฎตัวในรัตติกาลเท่านั้น แต่อดัมไม่ใช่สิ่งมีชีวิตเหนือธรรมชาติ หนึ่งเดียวที่อาศัยอยู่บนโลกมนุษย์ และเขาก็อยู่ท่ามกลางสงครามระหว่างสองเผ่าพันธุ์ที่ฟาดฟันกันมานานหลายศตวรรษระหว่างกลุ่มการ์กอยที่นำโดย ราชินีเลโอเนอร์ (มิแรนด้า อ๊อตโต้) และ กลุ่มปีศาจภายในการนำของเจ้าชายนาเบรุส (บิลล์ ไนฮีย์) ผู้ซึ่งต้องการจับอดัมมาเพื่อการบางอย่างสำหรับชัยชนะเหนือกลุ่มการ์กอยและมนุษย์ และเมื่ออดัมได้พบกับ เทอร์ร่า (อีวอนน์ สตราฮอฟสกี้) นักวิทยาศาสตร์ที่ทำงานวิจัยให้กับกลุ่มปีศาจโดยที่เธอไม่รู้ตัว ทำให้อดัมรู้แล้วว่าสิ่งที่ต้องการที่สุดไม่ใช่ชัยชนะหรือชีวิตที่เป็นอมตะ แต่การเป็นมนุษย์ที่สมบูรณ์แบบเท่านั้น

I, Frankenstein ภาพยนตร์แอ็คชั่นแฟนตาซีฝีมือการกำกับของ สจ๊วต บีตตี้ ทีมีผลงานก่อนหน้าในในฐานะคนเขียนบทภาพยนตร์ดังๆ อาทิเช่น Pirates of the Caribbean: The Curse of the Black Pearl, Collateral, Derailed, 30 Days of Night, Australia และ C.I. Joe: The Rise of Cobra จากบทที่บี้ตตี้เขียนร่วมกับ เควิน เกรเวียกซ์ (Underworld) ซึ่งเป็นเจ้าของต้นฉบับนิยายภาพที่ถูกดัดแปลงมาเป็น I, Frankenstein อีกที (โดยได้แรงบันดาลใจจากนิยายต้นฉบับของ แมร์รี่ แซลลี่)

I, Frankenstein มีการเกริ่นนำเรื่องราวของแฟรงค์เกนสไตน์ที่เราๆ ท่านๆ คุ้นเคยกันดี ก่อนจะตัดเข้าสู่เรื่องราวที่เป็นแบบเล่าเรื่องราวต่อยอดจากของเดิม ซึ่งก็คงไม่มีอะไรแปลกใหม่เนื่องจาก Underworld เคยนำเสนอมาก่อนหน้านั้นแล้ว (เควิน เกรเวียกซ์ เป็นคนคิดเรื่องราวและตัวละครในภาพยนตร์เฟรนชายนส์ชุดนี้) แต่หากมองในภาพรวมแล้ว I, Frankenstein อาจจะเหมาะสำหรับเป็นภาพยนตร์ที่ไว้ใช้ดูฆ่าเวลายามที่ไม่มีอะไรทำ เพราะนอกจากงานด้านภาพที่สวยงามและงานด้านเทคนิคพิเศษที่ดูไม่ด้อยกว่าภาพยนตร์ต้นทุนสูงหลายๆ เรื่อง นอกนั้นค่อนข้างสะเปะสะปะ ไร้เหตุผลและไร้ทิศทางในการดำเนินเรื่อง ตัวละครหามิติไม่ได้ เหล่านี้ทำให้ I, Frankenstein คือภาพยนตร์แนวป๊อปคอร์ถังใหญ่บิ๊กเบิ้มที่เพลิดเพลินยามทานในโรงภาพยนตร์ก่อนจะโยนลงถังหลังจากออกจากโรงภาพยนตร์ยามท้ายเครดิตขึ้นบนหน้าจอ

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s