Kick-Ass 2 (2013)

 photo kick-ass-2-comic-con-2013_zps98d4b4b3.jpg

 

หลังจากความกล้าบ้าบิ่นสุดเพี้ยนของ เกรียนโคตร/ Kick-Ass (แอรอน เทย์เลอร์ จอห์นสัน) ได้เป็นแรงบันดาลใจให้เกิดคลื่นลูกใหม่ของเหล่าผู้ผดุงคุณธรรมในหน้ากาก ที่นำทีมโดยผู้พันสตาร์สแอนด์สไตรป์ (จิม แคร์รีย์) ในขณะที่ ฮีทเกิร์ล หรือ มินดี้ (โคลอี้ เกรซมอเรทซ์) ถูก มาร์คัส (มอร์ริส เซสนัท) เพื่อนของพ่อเธอที่รับเธอมาอุปการะ เขาบีบให้เธอต้องวางมือจากการเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ เป็นผลให้เธอต้องใช้ชีวิตอยู่ในโลกของสาวแสบไฮสคูลด้วยตัวเอง แต่เมื่อจอมวายร้ายนาม ระยำซัมแม่ (คริสโตเฟอร์มินท์-แพลสซี) รวบรวมทีมวายร้ายของตัวเองเพื่อเดินหน้าแผนการที่จะแก้แค้นคิก-แอสกับฮิตเกิร์ลในสิ่งที่พวกเขาทำกับพ่อของเขา ทั้งคู่ต้องหันมาร่วมมือกันอีกครั้งในการรับมือกับเหล่าร้าย และสำรวจความต้องการที่แท้จริงของตนเอง

Kick-Ass 2 ภาพยนตร์แนวซุปเปอร์ฮีโร่เกรียนๆ ที่สานต่อความสำเร็จจากภาคแรกที่ออกฉายในปี 2010 (กำกับโดย แมทธิว วอยส์ – Layer Cake, Stardust และ X-Men: First Class) โดยได้ เจฟ แวดโลว์ (Cry Wolf และ Never Back Down) มาสานต่อความสำเร็จ โดยเจฟรับหน้าที่เขียนบทภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจากหนังสือการ์ตูนชื่อเดียวกันของ มาร์ค มิลเลอร์ และ จอห์น โรมิต้า จูเนียร์

Kick-Ass 2 ดำเนินเรื่องราวต่อจากภาคแรก โดยมุ่งประเด็นไปที่การเข้าสู่วัยรุ่นของตัวเอง ที่ต้องประสบกับความพลุ่งพล่านทางฮอร์โมน ถือเป็นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อของการพัฒนาจากวัยรุ่นสู่ผู้ใหญ่ โดยเฉพาะมินดี้ที่ดูจะพบกับความเปลี่ยนแปลงที่ค่อนข้างจะแตกต่างจากโลกของเธอในวัยเยาว์ ในขณะที่ เดฟ ก็ต้องเรียนรู้และมีความรับผิดชอบมากขึ้น โดยเฉพาะกับตัวเองและคนรอบข้าง แม้ว่า Kiss-Ass 2 จะโดนวิจารณ์อย่างหนักในเรื่องของความรุนแรงที่ปรากฏอยู่ในภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยเฉพาะปัญญาความรุนแรงในหมู่วัยรุ่น (ฉากตะลุมบอนระหว่างเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่และเหล่าวายร้ายในตอนท้าย ดูไม่แตกต่างจากการยกพวกตีกันของวัยรุ่นเลย) แต่ในโลกแห่งความเป็นจริงแล้ว ความรุนแรงมีอยู่ทุกๆ ที่ ไม่ว่าจะเป็นในโรงเรียน บนท้องถนน หรือมุมมืดในเมืองใหญ่ทั่วโลก แม้กระทั่งสื่อทุกอย่างซึ่งเป็นสิ่งที่ใกล้ตัวและปิดกั้นได้ยากมากขึ้นในโลกปัจจุบัน แต่การที่เราจะปล่อยให้เด็กๆ เหล่านี้เลือกทางเดินที่เป็นตัวของตัวเอง โดยพยายามดูอยู่ห่างๆ และคอยให้คำแนะนำเมื่อพวกเขาเหล่านั้นเดินหลงทาง น่าจะเป็นสิ่งที่ดีที่จะช่วยให้พวกเขาค้นหาและเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ที่แท้ในโลกแห่งความเป็นจริง

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s