Edge of Darkness (2010)

 photo 226300570359_zps00278917.jpg

โธมัส คราเวน (เมล กิ๊บสัน) นักสืบคดีฆาตกรรมของบอสตัน ทั้งชีวิตเขามีเพียง เอ็มมา (โบจานา โนวาโควิก) ลูกสาววัย 24 ปีเพียงคนเดียวเท่านั้น เมื่อเอ็มมาถูกสังหารอย่างโหดเหี้ยมที่หน้าบ้านต่อหน้าต่อตาเขา โธมัสเสียใจและโทษตัวเองที่เป็นสาเหตุให้เธอต้องเสียชีวิต เนื่องจากเขาคิดว่ามันเป็นการแก้แค้นจากศัตรูในคดีต่างๆ ที่เขาเคยทำ แต่เมื่อสืบลึกลงไปเขาจึงรู้สึกว่าการตายของเอ็มมามีบางอย่างอยู่เบื้องหลัง โธมัสตัดสินใจตามล่าสืบหาความจริง เมื่อสืบสาวไปเรื่อยๆ จากเบาะแสสู่อีกเบาะแส จากพยานสู่อีกพยาน โธมันได้พบกับ ดาริอุส เจดเบิร์ก (เรย์ วินสโตน) ผู้มีหน้าที่เก็บกวาดและอำพรางหลักฐานที่อาจจะโยงไปสู่รัฐบาล นั้นทำให้เขารู้ว่าเอ็มมาเข้าไปเกี่ยวข้องกับความลับบางอย่างที่เธอไม่ควรรู้

Edge of Darkness ภาพยนตร์แอ็คชั่นเขย่าขวัญ ผลงานการกำกับของ มาร์ติน แคมป์เบล (Golden Eyes, The Mask of Zorro, Vertical Limit, Beyond Borders, The Legend of Zorro, Casino Royale และ Green Lantern) จากบทภาพยนตร์ของ วิลเลี่ยม โมนาฮาน (Kingdom of Heaven, Body of Lies และ The Departed) และ แอนดรูว์ โบเวลล์ (Strictly Ballroom, Head On และ Lantana) โดยดัดแปลงจากบทโทรทัศน์ 6 ตอนจบชื่อเดียวกันของ ทรอย เคนเนดี้ มาร์ติน (ผู้กำกับ มาร์ติน แคมป์เบล เป็นผู้กำกับซีรส์ด้วย) และเป็นการกลับมารับบทแสดงนำในภาพยนตร์ครั้งแรกของ เมล กิ๊บสัน หลังจากที่เคยแสดงใน Signs (2002) เป็นเรื่องสุดท้ายก่อนจะไปรับหน้าที่เป็นผู้กำกับเพียงอย่างเดียว

Edge of Darkness นำเสนอเรื่องราวแบบช็อคคนดู ด้วยการให้ตัวละครที่มีความสำคัญและผลกระทบต่อตัวละครหลักเสียชีวิตภายในไม่กี่นาทีหลังจากฉาย ก่อนจะค่อยๆ ปรับอารมณ์ไปในแนวทางการสืบสวนสอบสวน พร้อมๆ กับการบอกเล่าถึงความสัมพันธ์ระหว่าง เอ็มมา และ โธมัส ด้วยวิธีการย้อนความและภาพในจินตนาการ ก่อนที่จะค่อยๆ เข้มข้นและรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ Edge of Darkness ให้ความบันเทิงได้ดีในระดับหนึ่ง แต่เสียดายในปมของเรื่องการเมืองและการฉ้อฉลที่วางปมแต่ไม่ได้รับการคลี่คลายที่ชัดเจนหรือแสดงให้เห็นถึงผลกระทบมากนัก ทำให้ Edge of Darkness กลายเป็นภาพยนตร์แนวแอ็คชั่นเขย่าขวัญที่เหมือนจะดีแต่แผ่วในตอนปลายไปอย่างน่าเสียดาย

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s