Pacific Rim (2013)

 photo ows_137347242993851_zps32850d61.jpg

เมื่อกองทัพสัตว์ประหลาดที่โหดร้ายในนามของ ไคจู อุบัติขึ้นมาจากทะเล จึงเกิดสงครามที่คร่าชีวิตคนนับล้านและทำลายทรัพยากรของมนุษย์มานานหลายปี เพื่อต่อกรกับเหล่าสัตว์ประหลาดตัวยักษ์ ทำให้มนุษย์ได้ประดิษฐ์คิดค้นอาวุธพิเศษขึ้นมา หุ่นยนต์ยักษ์ที่เรียกว่า เยเกอร์ ซึ่งต้องควบคุมพร้อมกันโดยผู้ควบคุม 2 คน จิตของพวกเขาจะถูกเชื่อมต่อกับสะพานกระแสจิต แต่ถึงแม้เยเกอร์จะพิสูจน์ว่าพวกเขาไม่สามารถปกป้องผู้คนให้พ้นจากไคจูได้ บนเส้นทางแห่งความพ่ายแพ้ กองกำลังแห่งมนุษยชาติไม่มีทางเลือก ต้องหวนไปหากลุ่มฮีโร่ที่ไม่น่าเชื่อ ทั้ง 2 คนอย่างอดีตนักบินเยเกอร์ที่เคยล้มเหลว ราลีห์ เบ็คเก็ต (ชาร์ลี ฮันแนม) และผู้ฝึกหัดที่ยังไม่ผ่านการทดสอบ มาโกะ โมริ (รินโกะ คิคุชิ) ผู้ต้องมาร่วมทีมกันสร้างตำนานเยเกอร์ที่ตกยุคจากอดีต โดยมี ผบ สแตคเกอร์ เพนเทคอสต์ (ไอดริส เอลบา) คอยให้การสนับสนุน พวกเขาคือความหวังสุดท้ายของเหล่ามวลมนุษย์ที่ต้องต่อสู้กับหายนะล้างโลกที่กำลังทวีคูณ

Pacific Rim อภิมหาภาพยนตร์ไซไฟ แอ็คชั่นฟอร์มยักษ์แห่งปี ผลงานการกำกับโดย กิลเลอร์โม เดล โตโร่ (Cronos, Mimic, The Devil’s Backbone, Blade II, Hellboy, Hellboy II: The Golden Army และ Pan’s Labyrinth) จากบทภาพยนตร์ที่กิลเลอร์โมร่วมดัดแปลงกับ เทรวิส บีแชม (Dog Days of Summer และ Clash of the Titans เวอร์ชั่น 2010) จากบทดั้งเดิมของเทรวิสเอง

Pacific Rim อาจจะเรียกได้ว่าถูกสร้างขึ้นเพื่อสนองความต้องการของผู้กำกับอย่าง เดล โตโร่ โดยแท้ ด้วยความที่คลั่งภาพยนตร์แนวสัตว์ประหลาดมาตั้งแต่เด็กๆ ทำให้ เดล โตโร่ ทำ Pacific Rim ออกมาคล้ายเป็นการคาราวะภาพยนตร์หุ่นยนต์และสัตว์ประหลาดอย่าง เกรทมาชินก้า Z, แกรนด์ไดเซอร์, หุ่นยนต์สามพลัง เก็ตเตอร์ และภาพยนตร์อุลตร้าแมนต่างๆ Pacific Rim ให้ความสะใจในฉากการต่อสู้ระหว่างหุ่นยนต์ยักษ์กับสัตว์ประหลาดจากนอกพิภพ ในขณะที่เนื้อหาในส่วนของมนุษย์และภูมิหลังของตัวละครสำคัญก็ไม่ได้ถูกทิ้งขว้าง (แต่ก็ไม่ได้หนักแน่นหรือสร้างอารมณ์ร่วมในชะตากรรมของตัวละครบางตัว) ส่วนที่ดีที่สุดคือเทคนิคพิเศษทางด้านภาพที่สวยและดูสมจริงอย่างมาก ที่ทำให้งานเทคนิคพิเศษทางด้านภาพของ ทรานส์ฟอร์มเมอร์ กลายเป็นของเก่าไปในทันที Pacific Rim อาจจะไม่ใช้ภาพยนตร์ที่ดีทีสุดของซัมเมอร์นี้ แต่ Pacific Rim คือภาพยนตร์ที่ให้ทั้งความสนุก ตื่นเต้น ความตื่นตาตื่นใจ และที่สำคัญมันกลับปลุกจิตนาการในวัยเยาว์ของใครหลายๆ คนขึ้นมา ถือว่าเป็นภาพยนตร์ระดับบล็อกบัสเตอร์ที่ดูสนุกประจำปีนี้เลยทีเดียว

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s