Fast & Furious 6 (2013)

 photo Fast-and-Furious-6-fast-and-furious-33757474-500-3401_zps7d77a800.jpg

หลังจากดอม (วิน ดีเซล) และไบรอัน (พอล วอล์คเกอร์) โจรกรรมเงินร้อยล้านเหรียญ เพื่อโค่นล้มเจ้าพ่อมาเฟียบราก้าได้ประสบความสำเร็จ ทั้งหมดก็ต้องกระจัดกระจายกันไปอยู่ตามที่ต่างๆ ของโลก แต่การที่ไม่สามารถกลับมาบ้านได้และต้องใช้ชีวิตหลบหนีตลอดกาล ไม่อาจทำให้ชีวิตของพวกเขาสมบูรณ์ได้ แต่เมื่อ ฮ็อบบ์ (เดอะร็อค ดเวย์น จอห์นสัน) ได้ติดตามไล่ล่าองค์กรอาชญากรรมที่มีนักขับรถรับจ้างฝีมือฉกาจมากว่า 12 ประเทศ ซึ่งมันสมองสำคัญของแก๊งนี้นาม ฌอน (ลุค เอแวนส์) ได้รับการช่วยเหลือจากรองหัวหน้าแก๊งผู้อำมหิต ซึ่งต่อมาเปิดเผยว่าเป็นเล็ตตี้ (มิเชล รอดริเกซ) คนรักของดอมที่ถูกเข้าใจว่าเสียชีวิตไปแล้วหนทางเดียวที่จะเอาชนะแก๊งอาชญากรรมนี้ได้ก็คือต้องใช้ทีมซิ่งที่เหนือกว่า ฮ็อบบ์จึงขอให้ดอมรวมทีมอีกครั้งที่ลอนดอน โดยมีข้อเสนอให้เป็นการไถ่โทษเก่าๆ ทั้งหมด เพื่อให้พวกเขาได้กลับประเทศและได้อยู่กับครอบครัวอีกครั้ง

Fast & Furious 6 ภาพยนตร์แอ็คชั่นเฟรนซายสน์สุดฮิตที่ว่าด้วยอาชญากรรมและโลกแห่งความเร็ว ผลงานกำกับของ จัสติน ลิน (The Fast and the Furious: Tokyo Drift, Fast & Furious 4 และ Fast Five) จากบทภพยนตร์ของ คริส มอร์แกน (Cellular, The Fast and the Furious: Tokyo Drift, Wanted, Fast & Furious, Fast Five, Fast & Furious 6 และ 47 Ronin) ที่อิงจากบทและตัวละครที่สร้างโดย แกร์รี่ สก๊อต ทอมป์สัน (Hollow Man, The Fast and Furious, 2 Fast 2 Furious, 88 Minutes, Fast & Furious, Fast Five และ Fast & Furious 6)

Fast & Furious หรือเรียกกันสั้นๆ ว่า Furious 6 ดำเนินเรื่องราวต่อจาก Fast Five โดยคราวนี้บทเอื้อให้ทีมงานได้มีงานสร้างที่สเกลใหญ่กว่าเดิม โดยคราวนี้คู่ต่อกรเป็นถึงองค์กรอาชญกรรมที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับพ่อค้ายาเสพติดบราก้า และอาจจะเรียกได้ว่าเป็นการนำเอาตัวละครที่หลายๆ คนคิดถึงอย่าง เล็ตตี้ (รับบทโดย มิเชล รอดริเกซ) กลับ นอกจากนี้ทีมงานยังได้วางพล็อตและเคลียร์ตัวละครทั้งหมด เพื่อนำไปสู่ภาค Tokyo Drift ซึ่งถือได้ว่าเป็นภาคที่สามของภาพยนตร์ชุดนี้ได้อย่างลงตัวเหมาะเจาะในตอนท้าย พร้อมกับการปรากฎตัวของตัวละครสำคัญในภาคถัดไป สำหรับฉากแอ็คชั่นและฉากรถไล่บี้กัน ผู้สร้างมีการจัดหนักและจัดเต็มมากกว่าในภาคที่แล้ว แต่อาจจะดูเยอะไปสักหน่อย จนเกือบจะกลบเนื้อเรื่องที่ต้องการนำเสนอ และหากใครที่คิดว่าการลากตู้เซฟในภาคที่แล้วออกจะเวอร์แต่มันส์แล้วละก็ รับรองว่าภาคนี้จะเวอร์ยิ่งกว่ากับการลากเครื่องบินทหารในตอนท้าย และหากใครเป็นแฟนตัวยงของภาพยนตร์ชุดนี้แล้วละก็ คงจะอดใจรอภาค 7 ซึ่งจะเป็นภาคสุดท้ายไม่ไหวเป็นแน่

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s