Evangelion 3.0 You Can (Not) Redo (2012)

 photo YBILUKeCTE_zps625ad643.png

ชินจิตื่นขึ้นมาแล้วพบว่าเขาถูกตรึงเอาไว้กับเตียงคนไข้ และบรรดาคนเฝ้าที่แต่งชุดยูนิฟอร์มปริศนาที่มีหมวกเบเร่ต์สีฟ้าก็ดูท่าทางจะหวาดกลัวในตัวเขาแบบมีเลศนัย เด็กสาวปริศนาได้ถามเขาว่าเขาจำได้รึเปล่าว่าตัวเองเป็นใคร ชินจิหวนรำลึกถึงเหตุการณ์ในช่วงก่อนที่ตนจะหมดสติไป เตียงถูกเข็นไปยังสถานที่แห่งหนึ่งที่มีลักษณะคล้ายคลึงกับฐานทัพเนิร์ฟแห่งเก่า ที่นั่นชินจิได้พบกับมิซาโตะ ริทสึโกะและพนักงานเนิร์ฟคนเก่าๆ ทุกคนดูเปลี่ยนไปเนื่องจากมีอายุมากขึ้น ชินจิก็ถูกพาตัวไปยังห้อง และนั่นเองก็ทำให้ชินจิต้องช็อคเนื่องจากค้นพบว่าเวลาได้ผ่านไป 14 ปีแล้วหลังจากเหตุการณ์ในตอนนั้น

ณ ตอนนั้นเองเขาก็ได้ยินเสียงอายานามิในหัวของเขา ดูเหมือนว่าเธอกำลังตามหาเขาอยู่ เขาส่งเสียงตอบเธอไป และในขณะนั้นเองกำแพงด้านข้างเขาก็พังทลายและเอวาที่คล้ายกับ Eva-00 ยื่นมือเข้ามาและชักชวนให้เขาไปอยู่ร่วมกับเธอ ชินจิกลับมาที่กองบัญชาการเนิร์ฟ โดยมีเรย์-9 อยู่ข้างๆ เธอเป็นคนที่ช่วยเขาออกมานั่นเอง ชินจิได้พบกับพ่อของเขาที่ดูแก่ลงไปมากและใส่แว่นตาที่เหมือนกับแว่นของคีล ลอเรนซ์ (หัวหน้าเซย์เล่) เก็นโดไม่ได้บอกอะไรกับชินจิมากนัก เพียงแต่พูดว่าเมื่อถึงเวลาชินจิจะได้กลับไปขึ้นขับเอวาอีกครั้ง ระหว่างที่อยู่ในฐานทัพเนิร์ฟ ชินอิจิได้รับรู้เรื่องราวทีเกิดขึ้นจากปากคำบอกเล่าของ คาโอรุ เพื่อนใหม่ที่บอกว่า เมืองโตเกียวใหม่ที่ 3 ได้ถูกทำลายไปพร้อมๆกับบรรดาชาวเมืองในตอนที่เกิด 3rd Impact ทำให้ชินจิตระหนักขึ้นมาได้ว่าเขาเป็นคนที่ต้องรับผิดชอบกับการตายของชาวเมืองโตเกียวใหม่ที่ 3

ในเวลาต่อมา Eva-13 ก็เสร็จสมบูรณ์ในที่สุด Eva-13 เป็นเอวานเกเลี่ยนรุ่นพิเศษที่ใช้นักบิน 2 คนในการขับเคลื่อน ถูกสร้างขึ้นเพื่อใช้ในพิธีกรรมโดยเฉพาะ ชินจิยังสามารถขับเอวาได้อย่างง่ายดายทำให้เขารู้สึกปลาบปลื้มใจที่ได้ทำตัวให้เป็นประโยชน์ได้อีกครั้ง Eva-13 ที่มีชินจิกับคาโอรุ ได้ดิ่งลงไปยังไฟนอลด็อกม่าพร้อมกับ Eva-09 ที่มีเรย์-9 เป็นคนขับ ณ ที่แห่งนั้นพวกเขาได้มุ่งหน้าไปหาร่างของลิลิธที่ถูกปักด้วยหอก 2 เล่ม เพื่อแก้ไขสิ่งที่ผิดพลาดจากเหตุการ์ณในคราวที่แล้ว ระหว่างที่ Eva-13 กำลังจะดึงหอกทั้งสองเล่มออก Eva-02 ก็เข้ามาขัดขวาง ชินอิจิไม่สนใจพยายามที่จะดึงหอกทั้ง 2 เล่มที่ว่าในขณะที่คาโอรุสงสัยถึงบ้างอย่างที่ไม่ชอบมาพากล แต่เมื่อหอกทั้ง 2 เล่มถูกดึงออกจากร่างของลิลิธ ก็เกิดสิ่งที่ไม่ชอบมาพากล นั้นก็คือ การเกิด 4th Impact ที่จะทำลายล้างทุกอย่างบนโลกให้หายไปนั้นเอง
Evangelion 3.0 You Can (Not) Redo ถือเป็นตอนที่สามสำหรับอะนิเมชั่นสุดฮิตอย่าง Evagelion กำกับโดย กำกับโดยอันโนะ ฮิเดอากิ โดยเนื้อหาในตอนนี้จะต่อเนื่องจากตอนที่แล้ว ที่ Eva-01 ถูกปลุกขึ้นมาและทำให้เกิด 3rd Impact และร่างของ Eva-01 ถูกจองจำอยู่บนดวงจันทร์ (ฉากในตอนต้น 7 นาทีแรกจะการชิงตัว Eva-01 กลับมายังโลก) Evangelion 3.0 You Can (Not) Redo ยังคงให้งานลายเส้นที่สวยงามและความอลังการในฉากการต่อสู้ แต่ที่เหนืออื่นใดก็คือ เนื้อหาที่ยังคงเก็บงำทุกอย่างไว้จนนาทีสุดท้าย (คาดว่าทุกอย่างจะคลี่คลายในภาค Evagelion 4.0: The Final) หากใครที่เป็นแฟนตัวยงของ Evagelion แล้วละก็ ก็คงจะสนุกและพอใจกับภาคนี้เหมือนเช่นเคย

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s