Evil Dead (2013)

 photo evildead0106_zps8b8937de.jpg

มีอา (เจน เลวี) เด็กสาววัยรุ่นที่เพิ่งสูญเสียแม่ไป ทำให้ต้องหันไปพึ่งยาเสพติด จนกระทั่ง เดวิด (ไชโลห์ เฟอร์นันเดซ) พี่ชายของเธอรู้ข่าว จึงได้ขอให้เพื่อนในสมัยเด็ก โอลิเวีย (เจสสิก้า ลูคัส) และ อีริค (ลู เทย์เลอร์ ปุชชี) มารวมตัวกันที่กระท่อมเก่าผุพังของครอบครัว โดยมี นาตาลี (อลิซาเบธ แบล็คมอร์) แฟนสาวของเดวิดติดตามไปด้วย ทั้งหมดพยายามช่วยให้เธอก้าวพ้นจากสภาพที่เป็นอยู่ เมื่อไปถึงที่นั่นมีอาได้ทำลายยาเสพติดทั้งหมดที่เธอมี และสาบานว่าจะเลิกยาให้ได้ต่อหน้าทุกคน แต่เมื่อเดวิดและอีริคได้ทำการสำรวจรอบๆ กระท่อมแล้ว พวกเขาพบว่ากระท่อมที่ถูกทิ้งร้างแห่งนี้ถูกเปลี่ยนให้กลายเป็นแท่นบูชาน่าสยดสยอง พร้อมกับหนังสือปริศนาเล่มหนึ่ง อีริคซึ่งหลงใหลในหนังสือโบราณจึงแกะดู และด้วยความไม่รู้เขาเผลออ่านอ่านข้อความในนั้นออกมา โดยไม่ทราบเลยว่าเขาได้ปล่อยสิ่งที่น่าสะพรึงกลัวออกมาแล้ว

Evil Dead เวอร์ชั่น 2013 เป็นการนำเอา The Evil Dead ฉบับปี 1981 มาทำใหม่ จากฝีมือการกำกับของ เฟด อัลวาเรซ ผู้กำกับชาวอุรุกวัยที่เคยมีผลงานเป็นภาพยนตร์ขนาดสั้นฉายทางยูทูบ (Ataque de pánico!: Panic Attack และ El cojonudo) ซึ่งผู้กำกับอัลวาเรช และ โรโด้ ซาวากัส รับหน้าที่เขียนบทภาพยนตร์ที่อิงจากเวอร์ชั่นปี 1981 และมี แซม ไรมี่ (Oz The Great and Powerful, Spider-Man 1-3, Drag Me to Hell, For Love of the Game และ The Evil Dead 1-3) มารับหน้าที่ในตำแหน่งผู้อำนวยการสร้าง

Evil Dead เวอร์ชั่นปี 2013 มีการอิงโครงเรื่องหลักแบบหลวมๆ แต่มีการเปลี่ยนแปลงรายละเอียดและบทของตัวละครให้แตกต่างจากต้นฉบับ รวมถึงมีการใส่ความน่าเชื่อถือและเเหตุผลเข้ามา เพื่อรองรับสิ่งที่เกิดภายในเวอร์ชั่นนี้ แต่ที่ยังคงไว้ก็คือ ความโหด แหวะ และจำนวนเลือด (ใช้ไปมากกว่า 5 หมื่นแกลลอน) รวมถึงมีการเปลี่ยนแปลงบทในตอนท้ายที่ไม่เหมือนกับฉบับดั้งเดิมอีกด้วย ซึ่งโดยส่วนตัวแล้วแม้ว่าฉบับเวอร์ชั่น 2013 จะมีความดิบและบรรยากาศสยองไม่เท่ากับเวอร์ชั่น 1981 แต่ก็ถือได้ว่า Evil Dead เวอร์ชั่นล่าสุดยังคงได้ความบันเทิงในระดับที่คอภาพยนตร์สยองขวัญคงชื่นชอบและหายคิดถึงกันเลยทีเดียว

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s