Star Trek into Darkness (2013)

 photo startrek01_zpsed51d83f.jpg

เมื่อลูกเรือยานเอ็นเตอร์ไพรซ์ถูกเรียกตัวกลับไปยังฐานทัพ พวกเขาได้พบกับอำนาจอันน่ากลัวที่ไม่อาจหยุดยั้งได้จากภายในองค์กรของพวกเขาเอง ซึ่งได้ทำลายกองยานและทุกอย่าง ที่จะนำให้โลกของพวกเขาอยู่ในภาวะวิกฤติ เมื่อแค้นส่วนตัวรอการสะสาง กัปตัน เจมส์ ที เคิร์ก (คริส ไพน์) ได้นำปฎิบัติการล่าหัวคนร้ายตัวจริงที่จ้องฝ่าไปยังแดนสงครามโลก เพื่อจับกุมหนึ่ง ข่าน นูนิน ซิงห์ นักวิศวกรพันธุกรรม (เบนเนดิกซ์ คัมเบอร์เบธ) ผู้ที่เป็นอาวุธที่อาจจะทำลายล้างโลกใบนี้ลงได้ เหตุนี้ทั้งเคิร์กและสป๊อก (แซ็คการี ควินโต) พร้อมลูกเรือทั้งหมดต้องเดินทางเข้าสู่เกมแห่งการชิงไหวชิงพริบ ที่มีความเป็นความตายเป็นเดิมพัน และเมื่อมิตรภาพของพวกเขาได้ถูกท้าทายอีกครั้ง และการเสียสละที่เกิดขึ้น จะนำพาพวกเขารอดพ้นจากวิกฤตที่ว่าได้หรือไม่

Star Trek into Darkness ภาคต่อ (ภาคที่ 12) ของภาพยนตร์เฟรนส์ชายน์ที่มีอายุยืนยาวเรื่องหนึ่งของโลกแห่งเซลลูลอยด์ (Star Trek: The Motion Picture ออกฉายครั้งแรกในปี 1979 ไม่นับเวอร์ชั่นซีรีส์ที่ออกฉายมาตั้งแต่ปี 1966) จากฝีมือการกำกับของผู้กำกับวิสัยทัศน์ไกลอย่าง เจเจ อับรามส์ (Super 8, Star Trek เวอร์ชั่นปี 2009 และ Mission Impossible III) จากบทภาพยนตร์ของ โรเบิร์ตโต้ โอซี, อเล็กซ์ เคริซ์แมน (ทั้งสองร่วมเขียนบทภาพยนตร์ร่วมกันมาแล้วอย่าง Cowboys & Aliens, Transformers: Revenge of the Fallen, Star Trek เวอร์ชั่นปี 2009, Transformers, Mission Impossible III, The Legend of Zorro และ The Island) และ ดามอน ลินดอฟ (World War Z, Prometheus และ Cowboy & Aliens)

Star Trek into Darkness ดำเนินเรื่องราวต่อเนื่องจากภาคแรก และถือเป็นการเปิดตัวศัตรูที่ร้ายกาจของสตาร์ฟลีฟอย่าง ข่าน ที่สาวกสตาร์เทร็ครุ่นเจนเนอเรชั่นแรกรู้จักเป็นอย่างดี บทมีการวางคาแรกเตอร์ที่ใช้ประโยชน์จากตัวละครแทบทุกตัวที่ปรากฎบนจอ อีกทั้งบทยังพัฒนาความสัมพันธ์ของคู่หู เจมส์ ที เคิร์ก และ สป็อก อีกทั้งมีการพัฒนาตัวละครหลักสองตัวนี้ให้ไปไกลกว่าในภาคที่แล้ว เจเจ อับรามส์ นำเอาองค์ประกอบและความสัมพันธ์ของตัวละครจากเวอร์ชั่นแรกมาใช้ประโยชน์อย่างเต็มที่ โดยเล่าเรื่องในแบบที่เป็นของตัวเอง งานด้านเทคนิคอยู่ในระดับวิเศษและดีเลิศ มีฉากลุ้นและตื่นเต้นอยู่มากมาย แต่ที่ดูจะโดดเด่นก็คงไม่พ้นฉากกระสุนมนุษย์ (เป็นอย่างไรต้องไปดูเอง) ถือว่า Star Trek into Darkness ที่มีความเป็นแอ็คชั่นไซไฟอย่างเต็มตัวมากกว่าภาคก่อนๆ ทำให้ถือเป็นภาคต่อที่ทำออกมาได้ดีกว่าภาคก่อนหน้านี้ และหากคุณจะยอมลงทุนดูในระบบไอแมกซ์สามมิติแล้วด้วยละก็ จะบอกได้เลยว่า คุณจะรู้สึกตื่นตาตื่นใจกับภาพและการถ่ายทำในรูปแบบสามมิติที่เรียกได้ว่า สุโค่ย ของปีนี้เลยทีเดียว

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s