Jack the Giant Killer (2013)

 photo 01_zpse2544f3a.jpg

แจ็คเด็กหนุ่มชาวนา (นิโคลาส เฮาท์) ได้มีโอกาสช่วยเหลือเจ้าหญิงอิสซาเบธ (เอเลียนอร์ ทอมลินสัน) จากกลุ่มอันธพาลในตลาดขณะนำม้าไปขาย ขณะเดียวกันบาทหลวง (ไซม่อน โลว์เวล) ค้นพบแผนการร้ายของลอร์ดรอดเดอริก (สแตนลี่ ทุชซี่) ที่วางแผนจะใช้กองทัพยักษ์ในตำนานในการยึดครองอาณาจักร บาทหลวงจึงได้ขโมยถั่ววิเศษในตำนานและนำมาฝากไว้กับแจ็ค โดยกำชับว่าห้ามไม่ให้เมล็ดถั่วเปียกนำ ขณะเดียวกันเจ้าหญิงอิสซาเบธก็หลบหนีออกจากปราสาท เพราะไม่อยากแต่งงานกับลอร์ดรอดเดอริก ระหว่างทางเจ้าหญิงหลบพักพายุฝนที่บ้านแจ็ค ขณะที่ทั้งสองกำลังพูดคุยกัน แจ็คทำเมล็ดถั่วเมล็ดหนึ่งเปียกนำ และมันก็ได้กลายเป็นต้นถั่วยักษ์พุ่งขึ้นไปบนท้องฟ้า โดยมีเจ้าหญิงติดอยู่บนต้นถั่วนั้นด้วย ทำให้แจ็คต้องหาทางปีนขึ้นไปยังบนสุดของต้นถั่ว โดยมีราชองครักษ์เอลมอนท์ (ยวน เม็กเกเกอร์) ติดตามไปช่วยเจ้าหญิง เมื่อทุกคนขึ้นไปถึงบนสุดก็ต้องตะลึงกับดินแดนในตำนาน ทั้งหมดต้องเผชิญหน้ากับยักษ์ผู้ครอบครองดินแดนที่ว่า โดยมีนายพลฟอลลอน (บิล ไนท์ลี่) ที่มีความแค้นสุมอกในการแก้แค้นเหล่ามนุษย์เบื้องล่างคอยต้อนรับอยู่

Jack the Giant Killer ผลงานการกำกับล่าสุดจากผู้กำกับ ไบรอัน ซิงเกอร์ (Valkyrie, Superman Returns, X-Men 1-2, Apt Pupil และ The Usual Suspects) ที่นำเอานิทานที่ทั่วโลกรู้จักกันดีมาสร้างเป็นเภาพยนตร์แฟนตาซีแอ็คชั่นผจญภัยในรูปแบบ 3 มิติ จากบทภาพยนตร์โดย แดร์เร็น เลมเก้ (Shrek Forever After) และ คริสโตเฟร์ แม็คควอรี่ (Jack Reacher, The Tourist, Vlakyrie และ The Usual Suspects) และ แดน สตัดนีย์ จากบทดั้งเดิมของเลมเก้เอง

Jack the Giant Killer เป็นอีกเรื่องที่นำเอานิทานคลาสิกอย่าง แจ็คผู้ฆ่ายักษ์ มาบิดเรื่องราวให้เป็นแนวแอ็คชั่นแฟนตาซี เหมือนภาพยนตร์ก่อนหน้านี้อย่าง Mirror Mirror หรือ Snow White and the Huntsman ที่นำเอานิทานคลาสิกอย่างสโนวไวท์มาดัดแปลงซะใหม่ หรือล่าสุดอย่างHansel and Gretel Witch Hunters ที่ดัดแปลงจากนิทานก่อนนอนมาเป็นภาพยนตร์บู๊เลือดสาด บทภาพยนตร์เพิ่มตัวละครอย่างเจ้าหญิงเข้ามาเพื่อให้มีความโรแมนติกมากกว่าในฉบับนิทาน รวมถึงการเพิ่มเรื่องราวการทำสงครามระหว่างยักษ์และมนุษย์เข้ามา เพื่อที่จะได้ใส่ฉากแอ็คชั่นเข้ามา โดยรวม Jack the Giant Killer เป็นภาพยนตร์ที่ดูได้สนุกเป็นช่วงๆ และมีฉากเทคนิคพิเศษที่ค่อนข้างดี ติดแต่เพียงการถ่ายออกมาในระบบสามมิติดูจะใช้ประโยชน์ได้ไม่เต็มที่ อีกทั้งการที่ Jack the Giant Killer ได้ชื่อว่าผู้กำกับคือ ไบรอัน ซิงเกอร์ ที่เคยนำมนุษย์กลายพันธ์อย่าง X-Men ติดอันดับภาพยนตร์ซุปเปอร์ฮีโร่ที่ต้องชมมาแล้ว ดังนั้น I expected something more Bryan นอกเหนือจากไม่มีอะไรให้จดจำหลัง End Credit ขึ้นบนจอภาพยนตร์

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s