Chinese Zodiac (2012)

Photobucket

เจซี (เฉินหลง) นักล่าสมบัติได้รับการว่างจ้างจากบริษัทค้าวัตถุโบราณในการตามหาหัวรูปปั้นทองแดงนักษัตรจำนวน 6 ชิ้นที่หลงเหลืออยู่ เจซี และทีมงานซึ่งประกอบไปด้วย บอนนี่ (จางหลานซิน) ไซม่อน (ควอนซังวู) และเดวิด (เหลียวฟาน) ก็เริ่มต้นค้นหาเบาะแสจนรู้มาว่า 2 ชิ้นถูกเก็บอยู่ที่พระราชวังฌองติลลีในประเทศฝรั่งเศส เจซีต้องอาศัยความช่วยเหลือจาก โคโค่ (เหยาซิงตง) นักศึกษาแลกเปลี่ยนในกรุงปารีส ที่ก่อตั้งกลุ่มเคลื่อนไหวในการตามหาสมบัติของชาติให้กลับคืนสู่บ้านเกิด หลังภารกิจ เจซี ได้เบาะแสมาอีกว่า แคทธาลีน (ลอร่า วิสเบ็คเกอร์) สมาชิกของขุนนางเก่าแก่แห่งฝรั่งเศส ก็มีหัวนักษัตรครอบครองอยู่เช่นกัน และเมื่อสืบลึกลงไป เจซี ก็พบว่าต้นตระกูลของแคทธาลีนมีส่วนเกี่ยวข้องกับการปล้นวัตถุโบราณในสมัยสงครามฝิ่น เจซีอาสาในการตามหาบรรพบุรุษของเธอที่สาปสูญจนได้พบกับหัวนักษัตรอีก 2 ชิ้น แต่ไม่นานเจซีก็พบว่าบริษัทค้าวัตถุโบราณที่ว่าได้นำหัวนักษัตรทั้งหมดออกประมูลเพื่อค้ากำไร ทำให้เจซีต้องหาหนทางนำวัตถุล้ำค่าที่ว่ากลับคืนสู่แผ่นดินบ้านเกิดให้ได้

Chinese Zodiac เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นฟอร์มยักษ์ที่อำนวยการสร้าง กำกับและเขียนบทโดย เฉินหลง ดารานักบู๊แอ็คชั่น ด้วยทุนสร้างกว่า 1,500 ล้านบาท ถ่ายทำใน 7 ประเทศ โดยเฉินหลงลงทุนแสดงฉากเสี่ยงตายเองทุกฉาก

Chinese Zodiac มีความเป็นเฉินหลงค่อนข้างสูง ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหาที่บอกเล่าถึงความรักชาติและหวงแหนสมบัติของประเทศ รวมถึงฉากแอ็คชั่นเสี่ยงตายแปลกๆ ที่มีแต่เฉินหลงเท่านั้นที่ทำได้ รวมถึงการยิงมุขตลกระหว่างทางประปราย และที่สำคัญการผูกเรื่องง่ายๆ และตัวละครมีคาแรกเตอร์ของตัวการ์ตูนค่อนข้างสูง Chinese Zodiac มีจุดบกพร่องของที่มาและที่ไปของตัวละครบางตัว รวมถึงการดำเนินเรื่องราวที่ค่อนข้างออกอ่าวไปเล็กน้อยในช่วงกลางเรื่อง ก่อนจะตบให้เข้ามาสู่แกนกลางและเนื้อหาหลักของเรื่อง อย่างไรก็ตาม Chinese Zodiac ก็ยังคงเป็นความบันเทิงตามแบบฉบับของภาพยนตร์ที่แสดงโดยเฉินหลง ที่ไม่ว่าจะยังไงก็ตามยังคงมีแฟนๆ ที่คอยติดตามภาพยนตร์โดยเฉินหลงอยู่ตลอดเวลาไม่ว่าจะยังไงก็ตามที

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s