Silent Hill: Revelation 3D (2012)

Photobucket

เฮทเธอร์ เมสัน (อเดเลด เคลเมนส์) มักฝันร้ายเกี่ยวกับเมืองประหลาดที่เต็มไปด้วยความสยองและอสุรกาย พ่อของเธอ (ฌอน บีน) ก็บอกแค่ว่ามันคงเป็นฝันร้ายทั่วไป แต่ความจริงแล้วเขาทำเพื่อปกปิดเธอไม่ให้รู้ความจริงเกี่ยวกับเมืองชื่อไซเลนท์ ฮิลล์ ที่เธอฝันถึง เพื่อป้องกันไม่ให้เธอไปยังเมืองนี้ เนื่องจากมีกลุ่มภาคีชั่วร้ายที่หมายใช้เธอเป็นประโยชน์ในการให้กำเนิดซาตานขึ้นมาบนโลก ก่อนวันครบรอบวันเกิดปีที่ 18 เมื่อพ่อของเธอถูกลักพาตัวไปยังเมืองที่ว่านี้ เธอจึงตัดสินใจเดินทางไปช่วยพ่อ และได้รู้เกี่ยวกับต้นกำเนิดที่แท้จริงของตัวเองว่า เธอเกิดขึ้นมาจากการแบ่งร่างของเด็กหญิงอเลสซ่าที่ได้ถูกภาคีชั่วร้ายในหนังจับเผาทั้งเป็น แต่เพราะเป็นเด็กที่มีพลังจิตรุนแรง จึงได้สร้างโลกที่เต็มไปด้วยหมอกควันมาขังคนในเมืองไว้ รวมถึงสร้างอสุรกายและความสยดสยองต่างๆ ขึ้นมาทรมานคนในเมือง ภาคีชั่วร้ายจึงต้องหาทางล่อให้เฮทเธอร์มาจัดการกับอเลสซ่าและให้กำเนิดมารร้ายขึ้นมาบนโลก

Silent Hill: Revelation 3D เป็นภาคต่อของ Silent Hill ในปี 2006 ที่สร้างจากแฟรนไชส์วิดีโอเกมแนว Survival Horror สุดฮิต ผลงานการกำกับและเขียนบทภาพยนตร์ของ ไมเคิล เจ แบสเซ็ต (Solomon Kane, Wilderness และDeath Watch) แทนที่ คริสท๊อฟ เคนส์ (Crying Freeman) ที่กำกับในภาคแรก จากบทภาพยนตร์ของ โรเจอร์ อเวรี (Beowulf, Crying Freeman และ Pulp Fiction)

Silent Hill ภาคแรกออกฉายในปี 2006 (Silent Hill ทำรายได้ทั่วโลกแก่ผู้สร้างไป 95 ล้านเหรียญ จากทุนสร้าง 50 ล้านเหรียญ) แม้ว่าจะโดนติงในแง่ของเปลียนแปลงเนื้อหาบางส่วนไป แต่สิ่งที่ได้รับคำชมกลับมาก็คือ มันเป็นภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจากเกมส์ที่ซื่อตรงต่อบรรยากาศและความหลอน ที่ทำให้แฟนเกมส์ต่างยกนิ้วและคลั่งใคล้ยามออกเป็นดีวีดี ทำให้ผู้สร้างคาดหวังในการที่ภาคต่อจะทำเงินในระดับนั้น แต่เพื่อกันเหนียวทำให้มีการลดต้นทุนสร้างลงมาเหลือเพียง 20 ล้าน และมาในรูปแบบสามมิติอีกด้วย

และแม้ว่า Silent Hill: Revelation จะยังคงบรรยากาศและงานด้านเทคนิคที่ลอกมาจากเกมส์ (ซึ่งคอเกมส์คงชอบเป็นที่สุด) อีกทั้งมีการนำเนื้อหาจากเกมส์ในภาคสามที่มีเนื้อหาต่อเนื่องจากเกมส์ในภาคแรก (ในขณะที่ภาคสองในเกมส์จะเป็นภาคแยกต่างหากในรูปแบบโลกคู่ขนาน) แต่สิ่งหนึ่งที่เป็นปัญหาก็คือ การที่บทภาพยนตร์ที่เขียนโดย ไมเคิล เจ แบสเซ็ต ที่ยังควบตำแหน่งผู้กำกับ ที่ดูอ่อนด้อยและขาดพลัง รวมถึงเรื่องราวที่สะเปะสะปะ และไร้ทิศทาง อีกทั้งการแสดงที่แข็งทื่อของ อเดเลด เคลเมนส์ ที่ไม่สามารถทำให้คนดูลุ้นเอาใจช่วยเธอได้ ทำให้ Silent Hill: Revelation เปรียบเสมือนสินค้าที่ดูสวย มีราคาค่างวด แต่ภายในไม่ต่างจากสินค้าในกะบะทุกชิ้น 20 ตามตลาดนัด

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s