Taken 2 (2012)

Photobucket

ไบรอัน มิลส์ (เลียม นิลสัน) อดีตซีไอเอผู้มีทักษะการต่อสู้และแกะรอยคนร้าย อยู่ระหว่างการเที่ยวกับลูกสาว คิม (แม็กกี้ เกรซ) และอดีตภรรยา เลเนอร์ (แฟมเก้ เจนเซ่น) ในอิสตันบลู ขณะที่ทุกอย่างกำลังไปได้ด้วยดี มูเร็ด (ราเด เชร์เบจิยา) ที่ต้องสูญเสียลูกชายที่ทำธุรกิจค้าสาวในฝรั่งเศสเมื่อคราวที่ไบรอันช่วยเหลือคิมในภาคแรก มูเร็ดสาบานจะแก้แค้นแทนลูกชายจึงวางแผนลักพาตัวไบรอันและเลเนอร์ แต่เมื่อไบรอันหลบหนีออกมาได้ด้วยความช่วยเหลือของคิม เขาและลูกสาวต้องหาทางค้นหาและช่วยเหลือเลเนอร์จากน้ำมือของมูเร็ดก่อนที่เธอจะถูกฆ่าเพื่อแก้แค้น

Taken 2 เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นทริลเลอร์ภาคต่อ หลังจากภาคแรก (2008) ประสบความสำเร็จเหนือความคาดหมาย ด้วยการกวาดรายได้ทั่วไปกว่า 200 กว่าล้านเหรียญ โดยในภาคนี้หน้าที่กำกับตกเป็นของ โอลิเวียร์ เมกะตัน (Transporter 3 และ Colombiana) อำนวยการสร้างโดย ลุค เบซอง (La Femme Nikita, Leon: The Professional, District B13, District B13: Ultimatum, Taken และ Colombiana) จากบทภาพยนตร์ที่ร่วมเขียนกับ โรเบริ์ต มาร์ค คาร์เมน (Transporter 1-3, Bandidas, Colombiana และ Taken)

Taken 2 เริ่มต้นเรื่องราวที่ต่อเนื่องจากภาคแรก ในภาคนี้ยังคงสไตล์และแนวทางของบทเอาไว้อย่างเหนียวแน่น มีการแนะนำพื้นหลังของกลุ่มตัวละครใหม่แบบสั้นๆ แต่ได้ใจความ ในขณะที่กลุ่มตัวละครจากภาคที่แล้วก็เพิ่มเบื้องหลังตัวละครและความสัมพันธ์มากขึ้น จากนั้นการไล่ล่าและความมันส์แบบนันสต๊อปก็บังเกิดขึ้น เลียม นิลสันกลับมารับบทเดิมที่สร้างชื่อให้กับเขาในฐานะนักแสดงแอ็คชั่นรุ่นใหญ่ บทเพิ่มมุมมองของพ่อและสามีที่อบอุ่นที่อุทิศทุกอย่าง เพื่อปกป้องครอบครัวให้ปลอดภัยและมีความสุข ในขณะที่ แม็กกี้ เกรช ในบทคิมก็มีพัฒนาการและการเติบโตมากกว่าในภาคแรก รวมถึง เลเนอร์ ที่รับบทโดย แฟมเก้ เจนเซ่น ที่มีบทมากกว่าแค่ตัวประกอบในภาคก่อนหน้า Taken 2 ยังคงให้ความสนุกในแนวทางของภาพยนตร์แอ็คชั่นในทิศทางที่ควรจะเป็น แม้ว่าบทจะไม่มีอะไรที่แตกต่างจากภาพยนตร์แอ็คชั่นแนวนี้สักเท่าไหร่ แต่การได้มาดูพระเอกรุ่นใหญ่อย่าง เลียม นิลสัน ไล่ล่าและกัดชนิดไม่ปล่อย มันก็คงคุ้มค่าตั๋วที่เสียไปอยู่ดีนั้นเอง

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s