Bait 3D (2012)

Photobucket

จอช (ซาเวียร์ แซมมวล) และทีนา (ซานิ วินสัน) เป็นคู่หมั้นที่มีความสุขดี และพวกเขาก็กำลังจะย้ายไปอยู่สิงคโปร์ แต่เมื่อพี่ชายของทีนาและเพื่อนสนิทของจอชต้องมาเสียชีวิตจากเหตุการณ์ที่โดนฉลามจู่โจม ซึ่งจอชอยู่ในเหตุการณ์นั้นด้วย แต่ไม่สามารถช่วยชีวิตรอรีให้รอดพ้นจากฉลามได้ จากเหตุการณ์ความสูญเสียที่เกิดขึ้นส่งผลทำให้ความสัมพันธ์ของจอชและทีนาดิ่งลงเหว หนึ่งปีต่อมาเมื่อทีนากลับมาเยือนเมืองแห่งนี้และเจอกับจอชโดยบังเอิญที่ซูเปอร์มาร์เก็ต แต่เธอมาพร้อมกับเพื่อนใหม่ สตีเวน (ฉี หยู่หวู) แต่เมื่อมือปืนสองคนพยายามจะใช้อาวุธเข้าปล้นร้าน พร้อมๆ กับการมาของคลื่นสึนามิยักษ์ที่พัดถล่มและพลังทลายทุกสิ่งทุกอย่างจนราบเป็นหน้ากอง แม้จะมีผู้รอดชีวิตหลงเหลืออยู่ แต่พวกเขาก็ต้องพบกับฝูงเพชรฆาตแห่งท้องทะเลที่มากับคลื่นสึนามิที่ว่า พวกเขาจะหาทางเอาชีวิตรอดจากสถานการณ์ทีว่านี้ได้อย่างไร

Bait 3D เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่น-ทริลเลอร์ โดยเป็นผลงานร่วมกันระหว่างออสเตรเลียและสิงคโปร์ ผลงานการกำกับของ คิมเบล รันเดล (The Jester: TV Series และเป็นอดีตผู้กำกับมือสองจากภาพยนตร์ดังๆ ไม่ว่าจะเป็น The Matrix Reloaded, The Matrix Revolution, I, Robot, Ghost Rider และ Knowing)

Bait 3D เป็นภาพยนตร์แนวฉลามบุกที่นิยมสร้างกันในช่วงระยะหลังนี้ แต่เพิ่มความกิ๋บเก๋ด้วยการที่ฉลามมาพร้อมกับคลื่นสึนามิ โดยตัวละครทั้งหมดถูกจำกัดอยู่ในสถานที่ปิดตาย ที่ต้องแข่งขันกับเวลาในการเอาชีวิตรอด รวมถึงรอดจากการเป็นอาหารมื้อค่ำของฉลาม นักแสดงทั้งหมดโดยส่วนใหญ่เป็นนักแสดงชาวออสซี่ ซึ่งมีผลงานทางซีรียส์โทรทัศน์ซะเป็นส่วนใหญ่ มีที่ค้นหน้าก็คง จูเลียน แมคมาฮอน (ดร. ดูม ในภาพยนตร์ Fantastic Four ทั้งสองภาค) Bait 3D มีการสร้างเทคนิคพิเศษในส่วนของฉลามและคลื่นสึนามิ รวมถึงภาพหายนะหลังคลื่นถล่มชายฝั่ง ซึ่งคุณภาพโดยรวมอยู่ในเกณฑ์โอเค (แม้บางฉากจะดูหลอกๆ) ในขณะเดียวกันบทภาพยนตร์มีช่องโหว่และเดินตามสูตรสำเร็จค่อนข้างมาก ทำให้ Bait 3D ดูไม่แตกต่างจากภาพยนตร์แนวนี้สักเท่าไหร่ ส่วนงานด้านภาพสามมิติไม่มีความเห็น เพราะดูจากการโหลดมาทางอินเตอร์เน็ต ซึ่งต้องยอมรับว่าอาจจะเป็นหนทางที่ทำให้คุณสนุกกับ Bait 3D มากกว่าการนั่งดูภาพยนตร์เรื่องนี้ในโรงภาพยนตร์

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s