[REC 3] Genesis (2012)

Photobucket

โกโด้ (ดิเอโก้ มาร์ติน) และ คาร่า (ลิธิเซีย โดเรลา) คู่แต่งงานใหม่ที่กำลังจะฉลองวันสำคัญที่สุดของชีวิตของพวกเขา ในขณะที่ทุกอย่างดูเหมือนเป็นไปอย่างรื่นเริงและสนุกสนาน แต่บางคนสังเกตุเห็นบางสิ่งผิดปกติ เมื่อแขกคนหนึ่งอุตริปีนขึ้นไปนั่งแผงกั้นบนชั้นลอย ก่อนจะลอยละลิ่วตกลงมากระแทกกับโต๊ะด้านล่าง ระหว่างการปฐมพยาบาลและรอส่งผู้ป่วยไปโรงพยาบาล แขกที่ว่าก็ลุกขึ้นกัดทุกคนที่ขวางหน้า พร้อมๆ กับฝูงซอมบี้กระหายเลือดก็กระโจนผ่านหน้าต่างเข้ามาไล่กัดผู้คนที่วิ่งหนีกันอลหม่าน ท่ามกลางความสับสนอลหม่าน โกโด้และคาร่าต้องพรากจากกันไปคนละทิศละทาง เมื่อทั้งสองเริ่มค้นหากันและกันท่ามกลางฝูงซอมบี้กระหายเลือดที่รอคอยพวกเขาอยู่ภายนอก

[REC 3] Genesis เป็นภาคต่อของภาพยนตร์ซอมบี้สุดฮิตจากประเทศสเปน [REC] ปิดตึกสยอง (2007) ที่ฮิตติดลมบนในประเทศบ้านเกิด และข้ามฟากมาสร้างความสยองสยองทางฝั่งอเมริกา จนต้องมีการนำไปรีเมคในชื่อ Quarantine ในปี 2008 (และมีภาคต่อออกมาในชื่อ Quarantine 2: Terminal ในอีกสามปีต่อมา โดยส่งตรงลงดีวีดีแทน) สำหรับ [REC 3] Genesis ยังคงเป็นผลงานการกำกับของผู้กำกับจากสองภาคที่แล้วอย่าง ปาโก้ พลาซ่า จากบทภาพยนตร์ที่เขียนขึ้นเองเหมือนในสองภาคที่แล้ว

[REC 3] Genesis เป็นการดำเนินเหตุการณ์แยกออกมาจากสองภาคที่แล้ว รวมถึงเหตุการณ์กินเวลาตั้งแต่กลางวันยันเช้าของอีกวัน และเป็นสถานที่ไม่ปิดตายเหมือนกับสองภาคก่อนหน้านี้ (เหตุการณ์เกิดขึ้นในตึกทั้งสองภาค) ในช่วง 15 นาทีแรกจะเป็นเรื่องราวระหว่างการแต่งงานภายในโบสถ์ ซึ่งอาจจะทำให้แฟนภาพยนตร์ซอมบี้กัดเลือดสาดเรื่องนี้เกิดอาการหาวได้ แต่หลังจากนั้นคือเหตุการณ์หนีตายและการค้นหาคนรักตลอดความยาว 65 นาทีที่เหลือ ซึ่งเนื้อหาไม่มีอะไรนอกจากการใส่ฉากกัด ฉีก ทึ้งแนวเลือดสาดกระเซ็นและเศษเนื้อปลิวว่อน (ฉากเจ๋งที่สุดคือฉากเจ้าสาวถือเลื่อยไฟฟ้าตะลุมบ่อนกับซอมบี้สสามตัว) อย่างไรก็ตาม [REC 3] Genesis ยังคงทิ้งทายปริศนาของเหตุการณ์ทั้งหมดไว้เป็นปริศนาเหมือนเช่นสองภาคก่อนหน้านี้ เผื่อปูทางไปสู่ [REC] Apocalypse ที่ว่ากันว่าน่าจะเป็นภาคปิดท้ายภาพยนต์ชุด [REC] ที่กำกับโดยปาโก้ พลาซ่าเจ้าเดิม

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s