Ice Age 4 Continental Drift (2012)

Photobucket

การกลับมาผจญภัยครั้งใหม่ของสามสหาย แมนนี่ (เรย์ โรมาโน), ดิเอโก (เดนิส เลียรี) และซีด (จอห์น เลกิซาโม) ที่ต้องเผชิญหน้ากับการยกตัวของเปลือกโลกอย่างกระทันหัน จนทำให้ซีดตัดสินใจกลับไปคืนดีกับ แกรนด์นี่ (แวนดา โซก์ส) คุณยายจอมจู้จี้ แต่แล้วแมนนี่กับสหายทั้งสองก็ต้องพลัดหลงกับ แอลลี่ (ควิน ลาติฟาห์) และลูกสาว พีชเชส (กีกี พาล์มเมอร์) รวมถึงต้องเผชิญหน้ากับกลุ่มโจรสลัดที่นำโดย กัปตันกัตต์ (ปีเตอร์ ดิงก์ลาจ) ที่พยายามขัดขวางและหวังเอาชีวิตของทั้งสามให้จงได้

การกลับมาครั้งที่ 4 ของอนิเมชั่นเฟรนส์ชายส์นว่าด้วยโลกในยุคน้ำแข็งที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงจากค่ายบลูสกาย (Ice Age 2002, Ice Age: Meltdown 2006, Ice Ages: Dawn of the Dinosaurs 2009, Horton Hears a WHO! 2008) สำหรับ Ice Age 4 Continental Drift ถือได้ว่ามีพัฒนาการที่เติบโตขึ้นจากภาคแรกที่ออกฉายในปี 2002 (ห่างกัน 10 ปี) ไม่ว่าจะเป็นงานด้านภาพ และการดำเนินเรื่อง รวมถึงงานด้านเทคนิคต่างๆ แต่สิ่งที่หนึ่งที่สวนทางกลับกลายเป็นความสนุกที่เคยได้รับจากภาคก่อนๆ ต้องยอมรับว่าภาคแรกและภาคสองถือเป็นความบันเทิงในระดับที่เรียกได้ว่า ไม่น้อยหน้างานของพิกซาร์และดรีมเวิร์ค

สิ่งหนึ่งที่ทำให้ Ice Age 4 Continental Drift ดูสนุกน้อยลงก็คงไม่พ้นเรื่องราวที่เกิดขึ้น และการดำเนินเรื่องที่นำเอาภาคสองมาเป็นต้นแบบ รวมถึงการที่มีตัวละครใหม่เกิดขึ้น แต่ไม่สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งการกระทำของตัวละครบางตัวดูจะไม่ค่อยสมเหตุสมผลสักเท่าไหร่ อีกทั้งมุขตลกที่ดูจะตลกน้อยลงเรื่อยๆ ตามจำนวนตัวเลขของภาคที่มากขึ้น (มีการล้อเลียนหนังอย่าง Braveheart (1995) แต่ใครเดาออกบ้างว่าฉากไหน) แต่สิ่งหนึ่งที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลงก็คือ ตัวขโมยซีนอย่าง สแครซ ที่มักจะเป็นต้นตอของเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้น ซึ่งก็ไม่เคยทำให้คนดูต้องผิดหวังไปกับความน่ารักและกวนๆ ของตัวละครตัวนี้ และที่ดูจะฮาแบบสุดๆ ก็คือ การส่งบทให้เจ้าสแครชเป็นตัวการที่ทำให้ทวีปแอตแลนติสจมลงสู่ก้นทะเล ทำให้การนั่งวีรกรรมต่างๆ ของเจ้าสแครชอาจจะเป็นสิ่งที่น่าสนใจมากกว่าเนื้อหาในอนิเมชั่นเรื่องนี้

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s