Madagascar 3: Europe’s Most Wanted (2012)

Photobucket

หลังจากโบกมือลาแอฟริกา สหายทั้งสี่อย่าง อเล็กซ์ (เบน สติลเลอร์) มาร์ตี้ (คริส ร็อก) เมลแมน (เดวิด ชวิมเมอร์) และกลอเรีย (จาดา พิเกตต์ สมิธ) ก็ออกตามล่าหาตัวเหล่านกเพนกวินและฝูงลิง ซึ่งไม่แคล้วทั้งหมดถูกดึงเข้าสู่เรื่องอันหยุ่งเหยิงอีกครั้งเมื่อพลพรรคสัตว์บุกเข้าไปยังคาสิโน ในเมือง มอนติ คาร์โล แต่เพียงไม่นานพวกเขาก็ถูกไล่ล่าโดยเจ้าหน้าที่หน่วยกักกันสัตว์ สารวัตร ฌองเต ดูบัวส์ (ฟรานเซส แมกดอร์มานต์) ผู้ไม่ปลื้มที่สัตว์ป่ามาป่วนเปี้ยนในเมืองของเธอ และเธอก็มีความตื่นเต้นที่จะได้ไล่ล่าสิงโตตัวแรกกับมือของเธอเองซะที เหตุนี้ทำให้พลพรรคสัตว์ทั้งหมดต้องหลบหนีการจับกุมเข้าไปอยู่ในคณะละครสัตว์ เพื่อเป็นการอำพรางตัว พวกเขาวางแผนที่จะแปลงโฉมคณะละครสัตว์ที่ว่าเสียใหม่ เพื่อที่จะได้มีโอกาสในการเป็นแสดงที่นิวยอร์คซึ่งเป็นทาเงดียวในการพาพวกเขากลับบ้านซะที

Madagascar 3: Europe’s Most Wanted ยังคงได้ผู้กำกับและมือเขียนบทภาพยนตร์คู่หูอย่าง ทอม แม็คกราธ (Madagascar 1-2 และMegamind) และ อีริค ดาร์เนลล์ ((Madagascar 1-2 และ Antz)) มารับหน้าที่สานต่อหลังจากประสบความสำเร็จจากสองภาคที่แล้ว โดยงานนี้ทั้งคู่ดึง คอนราด เวอร์นอน (Shrek 2 และ Monsters and Aliens) มาร่วมทีมเสริม เพื่อสร้างความสนุกสำหรับไตรภาคปิดภาพยนตร์ชุด Madagascar นี้ในรูปแบบสามมิติตามสมัยนิยมอีกด้วย

Madagascar 3: Europe’s Most Wanted ยังคงใช้สูตรเดิมที่ประสบความสำเร็จมาแล้วในสองภาคก่อนหน้านี้ ไม่ว่าจะเป็นมุขฮาของสถานการณ์และตัวละคร การรู้จักตัวตนที่แท้จริงของตนเอง หรือมิตรภาพระหว่างสัตว์ด้วยกัน แม้ว่าสรุปบทในตอนท้ายจะดูคลี่คลายและลงตัวง่ายไปสักนิด แต่ด้วยความที่บทสามารถยิงมุขฮาได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้หลายคนอาจจะมองข้ามตรงจุดที่ว่านี้ไป แม้ดูแล้ว Madagascar 3: Europe’s Most Wanted น่าจะเป็นภาคปิดท้ายอนิเมชั่นไตรภาคเรื่องนี้ แต่เชื่อแน่หาก Madagascar 3: Europe’s Most Wanted สามารถทำกำไรให้กับผู้สร้างอย่างมากมายมหาศาลแล้วละก็ โอกาสที่เราจะได้ชมการผจญภัยของเหล่า 4 สหายก็ยังคงมีวให้มาเราชมกันอีกต่อไป แต่โดยส่วนตัวแล้วอยากปล่อยให้ Madagascar จบเพียงเท่านี้ อย่าได้คิดทำผิดซ้ำซากเหมือนอย่างรุ่นพี่ก่อนหน้านี้อีกเลย

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s