The Three Musketeers (2011)

Photobucket

เมื่อ คาร์ดินัล รีเชอลีเยอ (คริสตอฟ วอลซ์ จาก Inglorious Basterds) ต้องการยึดครองประเทศฝรั่งเศส และทำให้ยุโรปตกอยู่ท่ามกลางเพลิงสงคราม ประจวบกับสามทหารเสือ อาโตร์ (แมทธิว แม็กเฟเดียน จาก Pride & Prejudice), ปอร์โต (เรย์ สตีเวนสัน จาก Punisher: War Zone) และ อารามิส (ลุค อีแวน จาก Clash of the Titans) ต้องเสื่อมเสียชื่อเสียง เพราะถูกหักหลังโดยหญิงแสบ มิลาดี เดอ วินเทอร์ (มิล่า โจโววิช จาก หนังชุด Resident Evil) ต่อมาหนุ่มน้อย ดาตาญัง (โลแกน เลอร์แมน จาก Percy Jackson) มุ่งหน้าสู่ปารีส เพื่อความฝันในการเป็นทหารเสือ ในขณะเดียวกัน คาร์ดินัล รีเชอลีเยอ ก็ร่วมมือกับ มิลาดี เพื่อล้มราชบัลลังก์ของ คิงหลุยส์ (เฟร็ดดี้ ฟ็อกซ์) ด้วยการกล่าวหา ควีนแอนน์ (จูโน่ เทมเปิ้ล) เจ้าสาวของกษัตริย์ฝรั่งเศส ว่ามีความสัมพันธ์กับ ดยุค แห่งบัคกิ้งแฮม (ออแลนโด้ บลูม จาก Pirates of the Caribbean และ The Lord of the Rings) ที่จะทำให้ชื่อเสียงของราชวงค์ต้องเสื่อมเสีย และกลายเป็นชนวนสงครามระหว่างฝรั่งเศสและอังกฤษ เหลือเพียงแต่สามทหารเสือและหนึ่งทหารเสือมือใหม่เท่านั้น ที่สามารถหยุดยั้งแผนการอันชั่วร้ายให้ได้

จากอมตะนวนิยายคลาสสิกของ อเล็กซองเดร์ ดูมาส์ The Three Musketeers ถูกเขียนตั้งแต่ปี ค.ศ. 1844 ถูกแปลไปมากกว่า 50 ภาษาทั่วโลก และยังติดอันดับหนังสือขายดีจนถึงปัจจุบัน มันถูกดัดแปลงให้เป็นทั้งละครเวที ซีรี่ย์ทางโทรทัศน์ หนังสือภาคต่อ การ์ตูน เกมส์ รวมถึงถูกดัดแปลงให้เป็นเวอร์ชั่นภาพยนตร์มาแล้วกว่า 20 ครั้ง สำหรับเวอร์ชั่นนี้ได้ถูกถ่ายทำในระบบสามมิติ ผลงานการกำกับของ พอล ดับบลิวเอส แอนเดอร์สัน (ผู้ให้กำเนิด ผีชีวะ)

สามทหารเสือเวอร์ชั่นทะลุจอนี้ไม่ได้เป็นการีเมคหรือรีบูทมาจากเวอร์ชั่นไหนทั้งสิ้น แต่เป็นการนำเสนอภาพลักษณ์ของสามทหารเสือ ด้วยงานเอฟเฟ็กต์อลังการ งานด้านเทคนิค (ฉากเมืองเวนิส) การยกกองไปถ่ายทำกันที่รัฐบาวาเรีย ในประเทศเยอรมนี ซึ่งให้ผลดีในแง่ความสมจริง บรรยากาศ และความสวยงามของสถาปัตยกรรมและวิวทิวทัศน์ แต่นั้นก็ไม่ได้หมายความว่า สิ่งเหล่านี้จะทำให้หนังสักเรื่องดีขึ้นมาได้

การมีโครงเรื่องที่แข็งแรง นักแสดงที่เหมาะสมกับบท และผู้กำกับมือฉมัง อาจทำให้หนังสักเรื่องประสบความสำเร็จได้ แต่สำหรับสามทหารเสือเวอร์ชั่นทะลุจอนี้ แต่ด้วยโครงเรื่องและบทภาพยนตร์ที่ไม่ดีเท่าที่ควร ทำให้นักแสดง แต่ละคนเล่นไปตามบทบาทที่มี อาจจะมีเด่นๆ อยู่บ้างก็คงจะเป็น ออแลนโด้ บลูม และ มิล่า โจโววิช ที่ดูจะโดดเด้งขึ้นมา ในขณะที่คนอื่นดูเหมือนตัวการ์ตูน เพราะแต่ละคนไม่มีที่มาที่ไป แม้ว่าหนังจะดูอลังการงานสร้างและเสื้อผ้าหน้าผมจัดมาเต็ม แต่ก็ไม่ได้มีอะไรที่แตกต่างจากหนังเรื่องก่อนๆ ของ พอล ดับบลิวเอส แอนเดอร์สัน ที่ดูดีกับสไตล์ แต่ไม่มีอะไรในกอไผ่ แม้แต่หน่อไม้สักกอก็ยังไม่มี

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s